fbpx

“วิโรจน์” ขึ้นรถเมล์ สมัครผู้ว่าฯ กทม.

กรุงเทพฯ 31 มี.ค.- “วิโรจน์” นำ ผู้สมัคร ส.ก.ขึ้นรถเมล์ สมัคร ผู้ว่าฯกทม-ส.ก.50 เขต ขอคนกรุงเทพฯ ไว้ใจ จะใช้งบประมาณกระจายสู่ชุมชน


นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล นำทีมว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) พรรคก้าวไกล ทั้ง50 เขต ขึ้นรถเมล์ส้ม เดินทางมาสมัครผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก.ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ดินแดง

นายวิโรจน์ กล่าวกับสำนักข่าวไทยว่า วันนี้ตนและผู้สมัคร ส.ก.พรรคก้าวไกลจะเดินทางไปด้วยกัน ไปพร้อมกันกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งวันนี้ถือเคล็ดถือฤกษ์เล็กน้อย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดวันนี้ คือความพร้อมเพรียงของตนและผู้สมัคร ส.ก.กับรถเมล์สีส้มที่จะไปสมัครพร้อมกัน โดยการเลือกเดินทางด้วยรถเมล์ ถือเป็นหนึ่งในโยบายที่ต้องการจะปรับปรุงเรื่องโครงข่ายขนส่งสาธารณะ เชื่อมการเดินทางจากบ้านจากชุมชนของประชาชน ให้สามารถใช้บริการขนส่งรถไฟฟ้า และต้องปรับราคารถขนส่งสาธารณะให้มีราคาย่อมเยาว์ ใช้ระบบตั๋วคนเมืองอุดหนุนตั๋วค่าโดยสาร ประชาชนซื้อในราคา 70 บาท แต่ใช้ได้ 100 บาท


นายวิโรจน์ มองอีกว่า การยกระดับรถเมล์เพื่อดึงดูดคนทุกกลุ่ม ไม่เพียงแต่ช่วยลดปัญหาการจราจร สิ่งแวดล้อม และอุบัติเหตุได้ แต่ยังส่งเสริมเศรษฐกิจตามเส้นทางที่รถเมล์ผ่านให้คึกคักด้วย และจะเป็นการกระจายรายได้ที่ดี แทนการขับรถยนต์ที่ทำให้คนเข้าแต่ศูนย์การค้าของกลุ่มทุนใหญ่

ส่วนเหตุผลว่าทำไมคนกรุงเทพฯ ต้องเลือก ผู้ว่าฯกทม.จากพรรคก้าวไกลนั้น นายวิโรจน์ กล่าวว่า ชั่วโมงนี้คนกรุงเทพฯ รู้ดี ว่าถูกเอารัดเอาเปรียบ ถูกนำเงินภาษีไปใช้อย่างไม่เป็นธรรม “ตนจะทำให้คนกรุงเทพฯ ไว้วางใจ สำหรับนโยบายที่ต้องโดนใจคน กรุงเทพฯ คือ ต้องกระจายงบประมาณ หยุดระบบอุปถัมภ์ ด้วยงบฯ ที่คนกรุงเทพฯ เลือกเองได้ โดยจะนำงบฯ ของ กทม.ประมาณ 5% หรือ 4 พันล้านบาท กระจายสู่ชุมชนต่างๆ เพื่อให้ประชาชนและชุมชนตัดสินใจว่าจะใช้อย่างไร” นายวิโรจน์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

ลุ้นวันนี้! คมนาคมถก BEM ตรึงราคารถไฟฟ้าสีน้ำเงิน

จับตา ก.คมนาคม หารือ รฟม. และเจรจากับ BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่ต้องปรับราคา 4 สถานี ตามดัชนีราคาผู้บริโภค เพิ่มสถานีละ 1 บาท โดยจะขอให้ตรึงราคาไปถึงสิ้นปี 2565 ลดค่าครองชีพประชาชน

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%