เต้ ลุยต่อ คดีแตงโม พร้อมตั้งศูนย์ช่วยประชาชน

นนทบุรี 30 มี.ค.- “มงคลกิตติ์”แท๊กทีม“ทนายกฤษณะ-ทนายอู๋” ลุยคดี‘แตงโม’ พร้อมเผย มีคลิปสำคัญที่ทำให้มีหวังขึ้นมา ลั่น ไม่สนใครฟาดงวงฟาดงา มุ่งหาหลักฐานคลี่คลายคดี


       นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงเปิด “ศูนย์ช่วยเหลือผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม” พร้อมเปิดตัวทีมทนายความ-นักกฏหมาย 2 ชุด คือ ชุดที่ 1 มีคณะทำงาน 5 คน เพื่อติดตามคดีของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ประกอบด้วย 1.พ.ต.ท. นภาเดช ศิริสาขา อดีต ผกก.กลุ่มงานตรวจสอบสานวนคดี บก.กค.ภ.4. เป็นที่ปรึกษาคณะทำงาน 2.นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของ น.ส.ภัทรธิดา เป็นหัวหน้าคณะทำงาน 3.นายบัญชา สุชญา หรือ ทนายอู๋ เป็นรองหัวหน้าคณะทำงาน 4.ว่าที่ ร.ท.กรวิชญ์  พรฟ้านิมิต เป็นคณะทำงาน และ 5.นายเกษม วงศ์เมือง เป็นคณะทำงาน

     ขณะเดียวกัน ชุดที่ 2 เป็นคณะทำงานเพื่อรับเรื่องร้องเรียนของประชาชนที่เดือดร้อนจากเจ้าหน้าที่รัฐ หรือ เรื่องที่ถูกเอาเปรียบทางคดีแล้วสู้ไม่ได้ มีทั้งสิ้น 11 คน ประกอบด้วย 1.นายศฤงคาร ข่ายสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าคณะทำงาน 2.นายพงษ์ศักร์ หาญอาษา  รองหัวหน้าคณะทำงาน 3. นายณฐธน สิทธิกูล     คณะทำงาน 4. จ่าสิบเอกบุญยืน  คิดถึงคุณ คณะทำงาน 5. นายกร กาญจน์กนกพร คณะทำงาน 6. นายเสน่ห์ ทวีคุณ      คณะทำงาน 7. นายจิรศักดิ์ หมั่นจิตร คณะทำงาน 8. นายเกษม วงศ์เมือง   คณะทำงาน 9. นายธีระวัฒน์ จำรูญอิสระกุล คณะทำงาน 10. นายวิมล ภาคมฤค คณะทำงาน และ11.นายจารึก จอมคีรี  คณะทำงาน


    ทั้งนี้ นายกฤษณะ กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้มาหาแสง แต่มาเพื่อช่วยเหลือประชาชนตามความตั้งใจของตนเอง จึงขอบคุณนายมงคลกิตติ์และคณะทำงานที่เปิดโอกาสให้ตนเองช่วยเหลือประชาชน ซึ่งวันนี้ ตนได้เป็นหัวหน้าคณะทำงานในการหาหลักฐานของคดีแตงโม โดยเมื่อวานนี้ ตนได้รับรายงานจากผู้ใหญ่ในวงการสีกากีคนหนึ่ง เพื่อให้ติดต่อบุคคลคนหนึ่งและตนก็ได้ดูคลิปที่สงสัยหลายอย่างแล้ว ซึ่งบอกได้แค่ว่า เป็นคลิปหน้ารถ และได้ส่งให้พนักงานสอบสวนเรียบร้อยแล้ว ถือว่า เป็นคลิปสำคัญ แต่ขอยังไม่เปิดเผยรายละเอียด

ดังนั้น หากใครที่คิดว่า หมดหวังแล้ว ต้องบอกว่า ตอนนี้ใจชื้นขึ้นมาแล้ว แต่ขอประมวลข้อมูลให้ชัดเจนมากขึ้น ใครจะฟาดงวงฟาดงามาหาผม ตอนนี้ผมไม่สนใจ นึกแต่ว่า จะหาหลักฐานอะไรมาทวงคืนความยุติธรรม ส่วนผ้าสีขาวที่ทุกคนตามหา ในสัปดาห์หน้า น่าจะตอบได้ว่า อยู่ที่ไหน ขณะที่นายบัญชา หรือ ทนายอู๋ ย้ำ จะทวงคืนความเป็นธรรมให้กับแตงโมและประชาชน ยอมรับว่า คดีนี้มีข้อพิรุธหลายเรื่อง และขณะนี้ ผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการก็ยังไม่ออก เชื่อว่า ทุกบาดแผลของแตงโมยังรอคำตอบ ยังเป็นปริศนาและข้อสงสัย ส่วนตัวคิดว่า หากเป็นเรื่องอุบัติเหตุจะเกิด 22 บาดแผลนั้น ถือว่า เป็นไปได้ยาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี