เต้ ลุยต่อ คดีแตงโม พร้อมตั้งศูนย์ช่วยประชาชน

นนทบุรี 30 มี.ค.- “มงคลกิตติ์”แท๊กทีม“ทนายกฤษณะ-ทนายอู๋” ลุยคดี‘แตงโม’ พร้อมเผย มีคลิปสำคัญที่ทำให้มีหวังขึ้นมา ลั่น ไม่สนใครฟาดงวงฟาดงา มุ่งหาหลักฐานคลี่คลายคดี


       นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงเปิด “ศูนย์ช่วยเหลือผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม” พร้อมเปิดตัวทีมทนายความ-นักกฏหมาย 2 ชุด คือ ชุดที่ 1 มีคณะทำงาน 5 คน เพื่อติดตามคดีของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ประกอบด้วย 1.พ.ต.ท. นภาเดช ศิริสาขา อดีต ผกก.กลุ่มงานตรวจสอบสานวนคดี บก.กค.ภ.4. เป็นที่ปรึกษาคณะทำงาน 2.นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของ น.ส.ภัทรธิดา เป็นหัวหน้าคณะทำงาน 3.นายบัญชา สุชญา หรือ ทนายอู๋ เป็นรองหัวหน้าคณะทำงาน 4.ว่าที่ ร.ท.กรวิชญ์  พรฟ้านิมิต เป็นคณะทำงาน และ 5.นายเกษม วงศ์เมือง เป็นคณะทำงาน

     ขณะเดียวกัน ชุดที่ 2 เป็นคณะทำงานเพื่อรับเรื่องร้องเรียนของประชาชนที่เดือดร้อนจากเจ้าหน้าที่รัฐ หรือ เรื่องที่ถูกเอาเปรียบทางคดีแล้วสู้ไม่ได้ มีทั้งสิ้น 11 คน ประกอบด้วย 1.นายศฤงคาร ข่ายสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าคณะทำงาน 2.นายพงษ์ศักร์ หาญอาษา  รองหัวหน้าคณะทำงาน 3. นายณฐธน สิทธิกูล     คณะทำงาน 4. จ่าสิบเอกบุญยืน  คิดถึงคุณ คณะทำงาน 5. นายกร กาญจน์กนกพร คณะทำงาน 6. นายเสน่ห์ ทวีคุณ      คณะทำงาน 7. นายจิรศักดิ์ หมั่นจิตร คณะทำงาน 8. นายเกษม วงศ์เมือง   คณะทำงาน 9. นายธีระวัฒน์ จำรูญอิสระกุล คณะทำงาน 10. นายวิมล ภาคมฤค คณะทำงาน และ11.นายจารึก จอมคีรี  คณะทำงาน


    ทั้งนี้ นายกฤษณะ กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้มาหาแสง แต่มาเพื่อช่วยเหลือประชาชนตามความตั้งใจของตนเอง จึงขอบคุณนายมงคลกิตติ์และคณะทำงานที่เปิดโอกาสให้ตนเองช่วยเหลือประชาชน ซึ่งวันนี้ ตนได้เป็นหัวหน้าคณะทำงานในการหาหลักฐานของคดีแตงโม โดยเมื่อวานนี้ ตนได้รับรายงานจากผู้ใหญ่ในวงการสีกากีคนหนึ่ง เพื่อให้ติดต่อบุคคลคนหนึ่งและตนก็ได้ดูคลิปที่สงสัยหลายอย่างแล้ว ซึ่งบอกได้แค่ว่า เป็นคลิปหน้ารถ และได้ส่งให้พนักงานสอบสวนเรียบร้อยแล้ว ถือว่า เป็นคลิปสำคัญ แต่ขอยังไม่เปิดเผยรายละเอียด

ดังนั้น หากใครที่คิดว่า หมดหวังแล้ว ต้องบอกว่า ตอนนี้ใจชื้นขึ้นมาแล้ว แต่ขอประมวลข้อมูลให้ชัดเจนมากขึ้น ใครจะฟาดงวงฟาดงามาหาผม ตอนนี้ผมไม่สนใจ นึกแต่ว่า จะหาหลักฐานอะไรมาทวงคืนความยุติธรรม ส่วนผ้าสีขาวที่ทุกคนตามหา ในสัปดาห์หน้า น่าจะตอบได้ว่า อยู่ที่ไหน ขณะที่นายบัญชา หรือ ทนายอู๋ ย้ำ จะทวงคืนความเป็นธรรมให้กับแตงโมและประชาชน ยอมรับว่า คดีนี้มีข้อพิรุธหลายเรื่อง และขณะนี้ ผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการก็ยังไม่ออก เชื่อว่า ทุกบาดแผลของแตงโมยังรอคำตอบ ยังเป็นปริศนาและข้อสงสัย ส่วนตัวคิดว่า หากเป็นเรื่องอุบัติเหตุจะเกิด 22 บาดแผลนั้น ถือว่า เป็นไปได้ยาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

เตือนระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนโดยทั่วไปในภาคกลาง กรุงเทพฯ และปริมณฑล และภาคเหนือ เตือนระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย