fbpx

เชื่อหลังซักฟอกรัฐบาลทำงานง่ายขึ้น

ทำเนียบรัฐบาล 30 มี.ค.-โฆษกรัฐบาล หยันเลขาฯเพื่อไทย ถ้ามีหมัดเด็ดคงเปิดแล้ว เชื่อหลังซักฟอก รัฐบาลทำงานง่ายขึ้น ปชช.ฟังคำชี้แจงแล้วเข้าใจ มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบเทอม


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยเชื่อว่าระบุว่านายกรัฐมนตรีจะอยู่ไม่ครบเทอม และหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะอยู่ยากแน่นอนว่า ถ้าฝ่ายค้านมีข้อมูลเด็ดจริง คงแฉออกมาแล้ว ทั้งนี้ เชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสามารถอยู่บริหารประเทศเพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนจนครบเทอมอย่างแน่นอน

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว เชื่อว่ารัฐบาลจะยิ่งทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะประชาชนจะได้รับฟังคำชี้แจงจากรัฐบาลจนหายสับสนจากข้อมูลของฝ่ายค้าน และยังได้เห็นธาตุแท้ของฝ่ายค้านว่า สุดท้ายแล้วฝ่ายค้านทำงานเพื่อประชาชนหรือทำเพื่อใครกันแน่ และคงจะไม่กล้าให้เข้ามาบริหารประเทศ เพราะจะยิ่งกลายเป็นการสร้างความสับสนให้กับประชาชนในทุกมิติแทน


“จากการที่ผมได้พบปะกับพี่น้องประชาชนในช่วงที่ผ่านมา พบว่าประชาชนพอใจนโยบายของรัฐบาลที่ช่วยเหลือจนถึงระดับรากหญ้า และเข้าใจว่าวิกฤติเศรษฐกิจขณะนี้เป็นกันทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย นอกจากนี้ ประชาชนไม่แน่ใจว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลแล้ว จะยังคงสานต่อนโยบายที่เข้าถึงประชาชนเหล่านี้อยู่อีกหรือไม่ จึงฝากให้กำลังใจท่านนายกฯ ให้อยู่บริหารประเทศจนครบเทอมด้วย” นายธนกร กล่าว.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย