fbpx

ขอศาลสั่งปิดเว็บมังกรฟ้าหลอกขายสลากไม่มีจริง

ทำเนียบรัฐบาล 29 มี.ค.- “ชัยวุฒิ” เผยขอคำสั่งศาลปิดเว็บมังกรฟ้า พร้อมเว็บอื่นที่หลอกขายสลากฯ ออนไลน์ ไม่มีจริง ชี้ทำได้แต่ต้องมีโควตาและสลากฯ จริง


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ได้รับการประสานจากพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้เจ้าหน้าที่ใช้อำนาจตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ยื่นขอศาลสั่งปิดกั้นเว็บไซต์มังกรฟ้าภายในวันนี้ (29 มี.ค.) เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย หลอกลวงประชาชน ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยไม่มีสลากฯ จริง ตามจำนวนที่ประกาศขายไว้และขายเกินราคา

“เจ้าหน้าที่ไม่ได้ดำเนินการแค่เว็บไซต์มังกรฟ้าเท่านั้น แต่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานของทุกเว็บไซต์ที่มีความผิด โดยขอคำสั่งศาลสั่งปิดทั้งหมด พร้อมฝากไปถึงประชาชนว่าการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์สามารถทำได้ ไม่ผิดกฎหมายเหมือนขายสินค้าออนไลน์ทั่วไป แต่ต้องขายสลากฯ ของจริงและมีโควตาของตัวเองจริง หากไม่มีสลากฯ แต่ประกาศขาย ถือว่ามีความผิดและเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.การพนันด้วย เป็นการรับเป็นเจ้ามือแทงหวยออนไลน์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานว่ามีจำนวนกี่เว็บไซต์ ที่ทำผิดกฎหมาย” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล” กล่าว.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้