fbpx

“หมอพรทิพย์” เมิน “แม่แตงโม” เดินหน้าทำงานต่อ

กทม. 28 มี.ค.-“หมอพรทิพย์” เดินหน้าทำงานต่อ ไม่สน “แม่แตงโม” ไม่พอใจ ย้ำเข้ามายุ่งคดีนี้เพราะ “แม่” เรียกมาเอง แจงแถลงผลชันสูตรศพรอบ 2 เพราะเป็นมติของ ก.ยุติธรรม วอนสื่ออย่าเสี้ยมให้ต้องเจอกันอีก เพราะตนไม่ถนัดกับคนแบบนี้

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีต ผอ.สถาบันนิติ วิทยาศาสตร์ในฐานะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนฯ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ตอบโต้กรณีที่ “แม่ของแตงโม” ออกมาแถลงแสดงความไม่พอใจในการทำงานของตน ทั้งเรื่องของการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับศพและการให้สัมภาษณ์สื่อทุกวัน โดยกล่าวว่า ตนไม่อยากต่อความยาวสาวความยืด พร้อมขอยืนยันว่า การที่เข้าไปแถลงผลชันสูตรศพรอบ 2 ของแตงโม เพราะเป็นมติของคณะกรรมาธิการ และกระทรวงยุติธรรมที่ให้ตนแถลง ส่วนเรื่องการเดินหน้าผ่าศพรอบ 2 ส่วนตัวไม่ทราบว่าแม่จะให้ผ่าหรือไม่ผ่า แต่คนที่พาศพแตงโมไปที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ คือทนายเดชา จากนั้นกระทรวงยุติธรรม และกรรมาธิการก็ให้ตนไปร่วมสังเกตการณ์ การเดินหน้าผ่าไม่ใช่มาจากตนแน่นอน เพราะตอนแรกคุณหมอก็พยายามอธิบายว่าอาจจะไม่ต้องผ่าก็ได้ หากผลการชันสูตรพลิกศพในรอบแรกละเอียดแล้ว


เมื่อถามย้ำว่า อยากจะเคลียร์กับคุณแม่แตงโมหรือไม่ หมอพรทิพย์ ระบุ ต้องตั้งคำถามว่า คนที่อยากคุย แต่ออกมาด่าผ่านสื่อแบบนี้ แล้วการไปพูดคุยกันจะได้อะไร ส่วนตัวไม่ค่อยคุ้นกับวัฒนธรรมแบบนี้ ไม่คุ้นกับวัฒนธรรมที่ด่าๆกันแบบนี้ ซึ่งหากอยากจะคุยกันจริงๆควรจะเคลียร์กันนอกรอบตั้งแต่ตอนแรก

ส่วนใครจะว่าอะไรตนก็ได้ แต่ตัวตนของหมอ ทุกคนรู้ดีว่าเป็นอย่างไร ดังนั้นการที่แม่เขามาถอดคำร้องออกจาก กมธ. รวมถึงไม่ต้องการให้หมอเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดี ตนจึงไม่ได้รู้สึกติดใจ เพราะในชีวิตจริงก็เจออะไรแปลกๆ แบบนี้มาเยอะ ใครทำอะไรก็รู้อยู่แล้วว่าทำอะไร ส่วนตัวไม่ค่อยอยากเสียเวลากับอะไรที่ทำแล้วไม่ดีขึ้น


พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้เข้ามายุ่งเรื่องนี้เอง คุณแม่แตงโมเป็นคนเรียกมา โดยการบอกผ่านสื่อ ตนจึงนำเรื่องเข้าสู่กรรมาธิการเพราะคิดว่าต้องทำเป็นระบบ และโดยหลักของความโปร่งใสก็ต้องให้แม่ของแตงโมเข้ามาด้วย แต่มาวันนี้กลับบอกว่าไม่รู้อะไรเลย แล้วที่ติดต่อเชิญให้มาตั้งแต่ต้น นัดหมายตลอด แต่เขาก็ไม่สะดวกมาตลอด มันคืออะไร

ส่วนเรื่องการที่บอกว่าตนไปย่ำยีศักดิ์ศรีของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น หมอพรทิพย์ กล่าวว่า “คนที่มีการศึกษามีคุณธรรม” จะพูดต่อหน้า ขอตอบแค่นี้ พร้อมขอให้สื่ออย่าเสี้ยมให้ต้องเจอกันอีกเลยเพราะตนไม่ถนัดกับคนแบบนี้ หลังจากนี้เราก็ทำงานตามหน้าที่ และมันไม่ใช่เรื่องที่ว่าจะถอดใจ เพราะเราก็ต้องทำตามหน้าที่ต่อให้ดีที่สุด ไม่กังวลอะไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่