fbpx

“อนุชา” เน้นย้ำเสนอข่าวบนพื้นฐานข้อเท็จจริง

กทม. 25 มี.ค.- “อนุชา” ชื่นชมเครือข่ายประชาสัมพันธ์ภาครัฐ ยกเป็นกระบอกเสียงที่สำคัญ เน้นย้ำเสนอข่าวบนพื้นฐานข้อเท็จจริง ไม่สร้างความแตกแยก

วันนี้ (25 มี.ค.) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวเปิดงาน “สานสัมพันธ์เครือข่ายการประชาสัมพันธ์และการจัดแสดงดนตรีสร้างสุข” ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติศาลากลาง จังหวัดชัยนาท ชื่นชมเครือข่ายประชาสัมพันธ์ภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นอาสาสมัครประชาสัมพันธ์ประจำหมู่บ้านและชุมชน หรือ อป.มช. อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. สื่อมวลชนท้องถิ่น คณะกรรมการพัฒนาสตรี รวมถึงสภาเด็กและเยาวชนฯ ตลอดจนเครือข่ายหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ที่สามารถนำข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับนโยบายและการดำเนินงานของรัฐบาลขยายผลไปยังประชาชนในระดับหมู่บ้านและชุมชนทั่วประเทศได้อย่างถูกต้อง สร้างการรับรู้ผลการดำเนินนโยบายและการดำเนินงานของรัฐบาลมากยิ่งขึ้น


รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ผู้ทำหน้าที่เป็นเครือข่ายการประชาสัมพันธ์ของภาครัฐ เป็นหัวใจสำคัญในการสื่อสารนโยบายรัฐบาลไปสู่ประชาชนในท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ข้อมูลข่าวสารเผยแพร่ไปยังประชาชนได้อย่างรวดเร็ว มีความถูกต้อง และครอบคลุมทุกพื้นที่ ทั้งในระดับหมู่บ้านและชุมชน จำเป็นต้องมีการสร้างและพัฒนาเครือข่ายประชาสัมพันธ์ เพื่อบริการข้อมูลข่าวสารไปสู่ประชาชนผ่านกิจกรรม ในรูปแบบ On Ground ทั่วประเทศ เพื่อต้องการให้เครือข่ายประชาสัมพันธ์ได้มีช่องทางการเข้าถึง

นายอนุชา ยังกล่าวว่า กิจกรรมการสร้างและพัฒนาเครือข่ายประชาสัมพันธ์เพื่อบริการข้อมูลข่าวสารไปสู่ประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเครือข่ายต่อต้านข่าวปลอม (Fake News) ภาคประชาสังคม การพัฒนาเครือข่ายหอกระจายข่าว จะช่วยเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารนโยบายของภาครัฐผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่เครือข่ายมีอยู่ อาจเป็นสื่อบุคคล หอกระจายข่าวในพื้นที่ หรือช่องทางสื่อออนไลน์ อย่าง Facebook กลุ่มไลน์ การจัดรายการวิทยุ เผยแพร่ สอดแทรกข้อมูลข่าวสารนโยบายของทางภาครัฐ การสกัดกั้นข่าวปลอมผ่านกลุ่มไลน์เครือข่าย การขยายผลสร้างการรับรู้นโยบายรัฐบาลโดยสื่อมวลชนในพื้นที่ ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญทุกเครือข่ายทุกช่องทาง สิ่งสำคัญต้องเสนอข่าวอย่างถูกต้อง ครบถ้วนตามข้อเท็จ อย่าบิดเบือนข้อมูลสร้างความสับสน สร้างความแตกแยกขึ้นในสังคม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน