ระดม ส.ส.เศรษฐกิจไทย ลงพื้นที่รับฟังปัญหาชาวบ้าน

กทม. 25 มี.ค.- “บิ๊กน้อย-ธรรมนัส” สั่งระดม ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย ลุยลงพื้นที่รับฟังและปัญหาเดือดร้อนชาวบ้านในภาวะราคาสินค้า-น้ำมันแพง มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19


วันที่ 25 มีนาคม 2565 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศษฐกิจไทย เผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ที่ยังมีความรุนแรงในหลายพื้นที่ในประเทศไทย ซึ่งสร้างผลกระทบซ้ำเติมทำให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนเดือดร้อนและอยู่อย่างยากลำบากมากขึ้น ทั้งจากภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง ขณะที่สินค้าอุปโภคบริโภคมึราคาแพง และราคาน้ำมันแพง นั้น พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ได้กำชับให้ตนเอง และส.ส.ของพรรค เร่งให้ความช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาความลำบากของพี่น้องประชาชนในทุกด้านอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของพรรค ที่ยึดมั่นเคียงข้างประชาชน ดังนั้นหากประชาชนทุกข์ร้อนในเรื่องใด ต้องพร้อมลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและรับฟังปัญหา เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาอย่างทันท่วงที เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และเร่งหาทางดูแลช่วยเหลือในระยะกลาง และระยะยาว เพื่อนำไปสู่การส่งเสริมอาชีพแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ภายใต้กรอบแนวคิด “มั่นคง มั่งคั่ง ทั้งแผ่นดิน”


โดยล่าสุด ก็ได้รับรายงานว่าวันนี้ ส.ส.ปัญญา จีนาคำ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมทีมงานได้ลงพื้นที่เพื่อมอบถุงปันน้ำใจ ให้แก่ประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบและกักตัวตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ให้แก่พี่น้องประชาชนในเขตจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทั้ง 7 อำเภอแล้ว ตามที่ได้รับมอบหมายไปก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ ในวันเดียวกัน ทาง ส.ส.เกษม ศุภรานนท์ พรรคเศรษฐกิจไทย นครราชสีมา เขต 1 ก็ได้ ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนตามนโยบายของท่านหัวหน้าพรรค เช่นกัน โดยได้ไปมอบถุงยังชีพให้ชุมชนเขตเทศบาลนครนคราชสีมา 8 ชุมชนดังนี้ ชุมชนเคหะ 3 ชุมชนราชสีมาพัฒนา ชุมชนเพชรเยี่ยม ชุมชนตะคองเก่า ชุมชนหลังวัดสามัคคี ชุมชนเสาสูง ชุมชนประกอบพัฒนา และชุมชนเกษตรสามัคคี เป็นต้น

“ในพื้นที่อื่นๆ ทั้งภาคเหนือ อีสาน กลาง และภาคใต้ทางพรรคฯไม่ได้นิ่งนอนใจในการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ หากพ่อแม่พี่น้องประชาชนพื้นที่ใด ประสบความเดือดร้อนของให้แจ้งต่อตัวแทนของพรรค ที่มีอยู่แทบทุกจังหวัด เพื่อนำมาประสานกับท่านหัวหน้าพรรค และผมเอง เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไปครับ” .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

คณะผู้แทนไทยเยี่ยมชาวอุยกูร์ สำรวจความเป็นอยู่หลังส่งกลับจีน

คณะผู้แทนไทย เดินสายเยี่ยมชาวอุยกูร์ สำรวจความเป็นอยู่ หลังส่งกลับจีน “ทวี” มั่นใจเห็นภาษากาย สีหน้า แววตา รัฐบาลนี้ตัดสินใจถูกต้องตามหลักสากล บนพื้นฐาน ถูกกฎหมาย ถูกจริยธรรม ชี้ทำคนตายแล้วเกิดใหม่ ขอเอาความจริงพิสูจน์ หลังประเทศใหญ่กดดันไทย

นักธุรกิจสาวประกาศตามหาทรัพย์สินแบรนด์เนม ดาราสาวยืมไม่คืน

มหากาพย์ดารานางร้ายยืมทรัพย์สินแบรนด์เนมของนักธุรกิจสาว มูลค่ารวม 62 ล้านบาท แล้วไม่คืน นักธุรกิจสาวเผยเป็นบทเรียนราคาแพงจากการไว้ใจคนผิด รู้ซึ้งคำว่าเอ็นดูเขา เอ็นเราขาดกระจุย พร้อมประกาศตามหาทรัพย์สินคืน

ลุยเก็บหลักฐานหาสาเหตุไฟไหม้รถยนต์ของกลาง ด่านศุลกากรแม่สอด

ตำรวจเร่งเก็บหลักฐานหาสาเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ของกลาง ด่านศุลกากรแม่สอด จ.ตาก ให้น้ำหนักไปที่ไฟป่า แต่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถระบุพิกัดต้นเพลิง รวมถึงจำนวนรถที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายที่แน่ชัดได้

“ไผ่ ลิกค์” เผย รมต.ที่ถูกพาดพิงปม “ดิว” ไม่ใช่ “ธรรมนัส”

“ไผ่ ลิกค์” เผยคุย “ดิว” แล้ว รัฐมนตรีที่ถูกพาดพิงค้ำประกัน ไม่ใช่ “ร.อ.ธรรมนัส” และคนพรรคกล้าธรรม แต่เป็นรัฐมนตรีที่ยังอยู่ในตำแหน่ง รับดาราสาวเคยมาปรึกษาเรื่องหนี้ แนะเป็นหนี้ก็ต้องใช้