fbpx

เศรษฐกิจไทยประชุม กก.บห.พรรค ลูกชาย “ชูวิทย์” ร่วมสังเกตการณ์

พรรคเศรษฐกิจไทย 24 มี.ค. – “บิ๊กน้อย” นั่งหัวโต๊ะประชุมกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย ฮือฮา! “เติมตระกูล กมลวิศิษฎ์” บุตรชาย “ชูวิทย์” ร่วมสังเกตการณ์การประชุมด้วย


พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ครั้งที่ 3/2565 โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค, น.ส.ธนพร ศรีวิราช เหรัญญิกพรรค, นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรค พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค ได้แก่ นายไผ่ ลิกค์, นายสมศักดิ์ คุณเงิน, นายจีรเดช ศรีวิราช, นายพรชัย อินทร์สุข, น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ, นายยุทธนา โพธสุธน, พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์, นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข, นายปัญญา จีนาคำ, นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ, นายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ, นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล, นายไพร พัฒโน, นายสุชาติ อุทัยวัฒน์, นายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ, นายธนสาร ธรรมสอน, นายปัญญา พุกราชวงศ์ และ ดร.นพดล สงวนพันธ์ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นอกจากนี้ ยังมีสมาชิกพรรค อาทิ นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ, นายปีเตอร์ ไมอ๊อกซิ ดารานักแสดง ตลอดจนนายอัมรินทร์ คอมันตร์ นักธุรกิจระหว่างประเทศที่มีบทบาทเคลื่อนไหวทางการเมือง และนายเติมตระกูล กมลวิศิษฎ์ บุตรชายนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่ได้เข้าร่วมสังเกตการณ์การประชุมด้วย ทำให้บรรยากาศการประชุมในครั้งนี้เต็มไปด้วยความคึกคัก


สำหรับวาระประชุมวันนี้ ที่สำคัญคือ รายงานการประชุมใหญ่ของพรรค เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา การรับสมัครสมาชิกพรรค และการประชุมตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด รายงานการแก้ไขเพิ่มเติมข้อบังคับพรรคเศรษฐกิจไทย ครั้งที่ 1/2565 และรายงานการตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ พร้อมกันนี้ ที่ประชุมยังมีมติเห็นชอบสำหรับตำแหน่งต่างๆ เพิ่มเติมดังนี้ รองหัวหน้าพรรค ได้แก่ พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์, นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล และนายไพร พัฒโน, ที่ปรึกษา ได้แก่ นายอัมรินทร์ คอมันตร์ และนายอร่าม โล่ห์วีระ ส่วนผู้ช่วยนายทะเบียน นายธนสาร ธรรมสอน และนายสุธี พงษ์เพียรชอบ, ผู้ช่วยเหรัญญิก นางนุชนารถ วงศ์ปาลิต, พ.ต.ท.ปฐม นาคะเสงี่ยม ขณะที่นายไผ่ ลิกค์, นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข เป็นรองเลขาธิการพรรค นอกจากนี้ ยังเลือกผู้แทนภาคในภาคต่างๆ เพื่อรับผิดชอบงานของพรรคในภาคทั้งหมด พร้อมกันนี้ ยังมีมติให้นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ (ดร.เอ) ส.ส. เขต 8 จ.ชลบุรี พรรคเศรษฐกิจไทย ทำหน้าที่เป็นโฆษกพรรคต่อไป

ทั้งนี้ ที่ประชุมยังรับทราบผลการลงพื้นที่ เพื่อรับฟังปัญหาประชาชน และเปิดศูนย์ประสานงานพรรค จ.สมุทรสาคร ของหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และเหรัญญิกพรรค เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมาด้วย โดยหัวหน้าพรรคได้ชื่นชม ส.ส.ในพื้นที่ที่ให้การต้อนรับอย่างดี และยังมีผลงานทั้งการดูแลแก้ปัญหาประชาชน และขับเคลื่อนงานพรรคฯ เพื่อประโยชน์พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

พล.อ.วิชญ์ เน้นย้ำให้กรรมการบริหารพรรค และ ส.ส.ของพรรค ร่วมมือร่วมใจ ให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างเต็มที่ ในสถานการณ์ COVID-19 รวมถึงให้ช่วยกันแก้ปัญหาปากท้องที่ทุกข์ร้อนของประชาชนในเรื่องต่างๆ อย่างเต็มความสามารถ


ด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พรรคเศรษฐกิจไทยเป็นของประชาชนทั้งแผ่นดิน เพราะเราได้อาสามาแล้วว่าจะช่วยกันแก้ปัญหาทุกข์ร้อน เพื่อสร้างความสุขให้คนไทย ดังนั้น ขอให้ทุกคนมุ่งมั่นที่จะทำตามจุดยืนของพรรค เพื่อคนไทย “มั่นคง มั่งคั่ง ทั้งแผ่นดิน”

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ที่ประชุมพรรคยังพูดคุยหารือถึงการกำหนดยุทธศาสตร์และนโยบายพรรค การเตรียมการเลือกตั้ง การแบ่งเขตเลือกตั้ง การเตรียมการคัดสรรผู้สมัครรับเลือกตั้ง และการกำหนดแนวทางของพรรค กรณีการเลือกตั้งท้องถิ่นรูปแบบพิเศษกรุงเทพมหานครและเมืองพัทยาด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยจนเสร็จสิ้นการประชุม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย