fbpx

ส.ส.อยากรดน้ำ สงกรานต์ “บิ๊กตู่”

ทำเนียบ 23 มี.ค.-“สุชาติ” เผยเตรียมเยือนซาอุฯ 26 มี.ค.นี้ เซ็น MOU แรงงาน ระบุ 12 เม.ย.นี้ ส.ส.อยากใกล้ชิดรดน้ำดำหัว นายกฯ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึง การเปิดให้รัฐมนตรี ส.ส. ส.ว.เข้ารดน้ำดำหัวขอพรปีใหม่ไทย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในวันที่ 12 เมษายน 2565 ว่า ส.ส.หลายคนมีความประสงค์ต้องการอยู่แล้ว ที่จะได้เข้าพบ หรือ ใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี เพื่อเสนอปัญหาและความต้องการในพื้นที่ พร้อมอยากฝากสื่อมวลชนว่า งานเลี้ยงรับประทานอาหารกับพรรคร่วมรัฐบาล นั้น ไม่อยากให้ไปความสำคัญมาก เป็นเพียงการกินข้าว หารือ ไม่ใช่การกินข้าวล็อบบี้กัน แต่ปัญหาของประชาชนนั้นสำคัญกว่า


ส่วนการหมุนเวียนเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำจองพรรคร่วมรัฐบาลนั้น นายสุชาติ กล่าวว่า เป็นเพราะ 2-3 ปีที่ผ่านมา เจอปัญหาโควิด-19 ทำให้ไม่ได้พบปะพรรคร่วมรัฐบาล โดยที่ไม่ทราบว่าพรรคอื่นมีแนวคิดอย่างไร จึงมีแนวคิดที่จะรับประทานอาหารร่วมกัน ยืนยัน สิ่งที่จะทำในวันนี้ ทำเพื่อประชาชน การที่จะเลือกตั้งใครเป็นรัฐบาล หรือ ใครจะเป็นนายกรัฐมนตรี ก็ขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสินใจ

ส่วนการดูแลพรรคเล็กนั้น นายสุชาติ ยังกล่าวว่า ตนเองไม่ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีให้ดูพรรคเล็กโดยตรง แต่โชคดีที่ตนเองอายุน้อยที่สุด และรู้จักพี่ๆพรรคเล็ก ซึ่งทำให้ตนเองกลายเป็นส่วนหนึ่งในการเชื่อมข้อมูลต่างๆเท่าที่ทำกันได้


นายสุชาติ กล่าวถึงการโพสข้อความต่างๆ บนเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า พยายามจะให้คนที่ติดตามรู้ว่า บางครั้ง การที่คาดหวังสิ่งไหนทั้งหมด บางทีเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ใช่ สิ่งที่เห็นในวันนี้ อาจจะไม่เห็นในวันหน้าก็ได้ และสิ่งที่คาดหวังในวันหน้า อาจจะไม่ใช่ในวันนี้ก็ได้ จึงคิดว่าพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกวัน เพื่อประชาชน ทำเพื่อนโยบายของนายกฯ และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลตนเองอยู่ และดูแลตนเองเป็นอย่างดี ทั้งนี้ในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคมนี้ ตนจะเดินทางไปเยือนซาอุดีอาระเบีย เพื่อไปลงนามในบันทึกข้อตกลงด้านแรงงานระหว่างกัน ทั้งหมดเป็นการทำเพื่อผู้ใช้แรงงานในประเทศ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้