“สุชาติ” เป็นนกพิราบสื่อสาร ประสานพรรคเล็ก-นายกฯ

กทม. 19 มี.ค.-“สุชาติ” แจงปมประสานงานพรรคเล็ก ย้ำเป็นแค่ “นกพิราบสื่อสาร” ถึง “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” เท่านั้น มั่นใจการทำงานร่วมกันจากนี้ราบรื่นขึ้น ไร้ปัญหาโหวตซักฟอก ชี้หัวหน้าพรรค ประกาศชัดอยู่แล้วพร้อมหนุนให้รัฐบาลเดินหน้าทำงานให้ประเทศ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทรักธรรม ระบุว่า นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้ประสานงานพรรคเล็ก โดยย้ำว่า พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคขณะนี้ มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ์ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นคนดูแลทั้งหมด ส่วนตนเป็นผู้อำนวยการพรรค ซึ่งทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ใช่สมาชิกพรรค แต่เป็นผู้ดูแลภาพรวมทั้งประเทศ


ทั้งนี้ กรณีพรรคเล็กเสนอชื่อตน มาเป็นผู้ประสานงานนั้น นายสุชาติ กล่าวว่า อาจเป็นเพราะตนรับโทรศัพท์ทุกคน และเข้าใจปัญหาในพื้นที่ เพราะเป็นส.ส.เขตด้วยกัน ดังนั้นหากมีเรื่องใดที่พอเป็นนกพิราบสื่อสารมาถึง นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระ แต่ไม่สามารถตัดสินใจอะไรได้

นายสุชาติ เชื่อว่าการรับประทานอาหารร่วมกันในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี และ มั่นใจว่าการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาล จะราบรื่นมากขึ้น ส่วนเมื่อถามว่ากังวลกับการโหวตของพรรคเล็กกว่า 30 เสียง ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายสุชาติ บอกว่า ตนไม่มองเรื่องนี้ เพราะทุกพรรคพูดชัดเจนไปแล้ว ว่า พร้อมสนับสนุน ตั้งใจที่จะเดินหน้าทำงานให้กับประเทศต่อไป ซึ่งตนจะทำหน้าที่เป็นคนกลาง เชื่อมโยงข้อมูลที่ถูกต้อง ถือเป็นสิ่งสำคัญ


เมื่อถามว่าจากนี้จะมีการนัดกินข้าวกับพรรคเล็กในทุกเดือนหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เรื่องการทานข้าวร่วมกัน เป็นเรื่องปกติ เพียงแต่ไม่เป็นข่าวออกมา ซึ่งย้ำว่าเป็นการแลกเปลี่ยนแนวคิดของพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงสถานการณ์นั้นๆ ดังนั้นขออย่ามองเป็นเรื่องการเมือง เพราะเป้าหมายของเรา คือ จะทำอย่างไรให้ประชาชนมีความสุข รัฐบาลเดินไปในแนวทางเดียวกันเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น