fbpx

“สุชาติ” เป็นนกพิราบสื่อสาร ประสานพรรคเล็ก-นายกฯ

กทม. 19 มี.ค.-“สุชาติ” แจงปมประสานงานพรรคเล็ก ย้ำเป็นแค่ “นกพิราบสื่อสาร” ถึง “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” เท่านั้น มั่นใจการทำงานร่วมกันจากนี้ราบรื่นขึ้น ไร้ปัญหาโหวตซักฟอก ชี้หัวหน้าพรรค ประกาศชัดอยู่แล้วพร้อมหนุนให้รัฐบาลเดินหน้าทำงานให้ประเทศ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทรักธรรม ระบุว่า นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้ประสานงานพรรคเล็ก โดยย้ำว่า พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคขณะนี้ มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ์ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นคนดูแลทั้งหมด ส่วนตนเป็นผู้อำนวยการพรรค ซึ่งทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ใช่สมาชิกพรรค แต่เป็นผู้ดูแลภาพรวมทั้งประเทศ


ทั้งนี้ กรณีพรรคเล็กเสนอชื่อตน มาเป็นผู้ประสานงานนั้น นายสุชาติ กล่าวว่า อาจเป็นเพราะตนรับโทรศัพท์ทุกคน และเข้าใจปัญหาในพื้นที่ เพราะเป็นส.ส.เขตด้วยกัน ดังนั้นหากมีเรื่องใดที่พอเป็นนกพิราบสื่อสารมาถึง นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระ แต่ไม่สามารถตัดสินใจอะไรได้

นายสุชาติ เชื่อว่าการรับประทานอาหารร่วมกันในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี และ มั่นใจว่าการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาล จะราบรื่นมากขึ้น ส่วนเมื่อถามว่ากังวลกับการโหวตของพรรคเล็กกว่า 30 เสียง ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายสุชาติ บอกว่า ตนไม่มองเรื่องนี้ เพราะทุกพรรคพูดชัดเจนไปแล้ว ว่า พร้อมสนับสนุน ตั้งใจที่จะเดินหน้าทำงานให้กับประเทศต่อไป ซึ่งตนจะทำหน้าที่เป็นคนกลาง เชื่อมโยงข้อมูลที่ถูกต้อง ถือเป็นสิ่งสำคัญ


เมื่อถามว่าจากนี้จะมีการนัดกินข้าวกับพรรคเล็กในทุกเดือนหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เรื่องการทานข้าวร่วมกัน เป็นเรื่องปกติ เพียงแต่ไม่เป็นข่าวออกมา ซึ่งย้ำว่าเป็นการแลกเปลี่ยนแนวคิดของพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงสถานการณ์นั้นๆ ดังนั้นขออย่ามองเป็นเรื่องการเมือง เพราะเป้าหมายของเรา คือ จะทำอย่างไรให้ประชาชนมีความสุข รัฐบาลเดินไปในแนวทางเดียวกันเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้