fbpx

เสนอพักประชุม กมธ.กฎหมายลูก

รัฐสภา 18 มี.ค.- กมธ.แก้กฎมายลูกผวาติดโควิดเพิ่ม “สมคิด” จ่อเสนอให้พักประชุม 1 สัปดาห์


นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่…) พ.ศ..​และพรรคการเมือง (ฉบับที่…) พ.ศ… รัฐสภา กล่าวถึงกรณีที่นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะเลขานุการ กมธ.​แจ้งว่าติดโควิด-19 และมีไทม์ไลน์เข้าร่วมการประชุม กมธ. ว่าตนยังไม่ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพราะอยู่ระหว่างเดินทางไป จ.อุบลราชธานี   แต่เมื่อถึงพื้นที่แล้วจะรีบตรวจทันที อย่างไรก็ตามในการประชุม กมธ.นั้น  ตนจะหารือกับกมธ.ของพรรคเพื่อไทย ว่าขอให้งดการประชุม กมธ. 1 สัปดาห์ เพื่อให้ กมธ. และเจ้าหน้าที่ประจำ กมธ.ทุกคนมีความมั่นใจและปลอดภัย ทั้งนี้การพักประชุม 1 สัปดาห์จะไม่เป็นปัญหาที่เกิดผลกระทบต่องานพิจารณาเนื้อหา แม้ในวันที่ 23 มีนาคม กมธ.จะนัดลงมติต่อประเด็นการใช้หมายเลขผู้สมัคร ส.ส. ว่าจะใช้เป็นหมายเลขเดียวกันทั้งการเลือกตั้งเขตหรือบัญชีรายชื่อ หรือใช้หมายเลขแยกกัน

“ผมมองว่าหากร่างกฎหมายลูกว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ผ่านเรื่องหมายเลขผู้สมัครได้แล้ว ประเด็นอื่นไม่มีปัญหา และหากเลื่อนประชุม และกลับมาลงมติในสัปดาห์ถัดไปไม่มีผลกระทบอะไร  เพราะหากเวลาประชุมไม่ทันตามกำหนด  สามารถนัดประชุมเพิ่มเติมในอื่น เช่นวันศุกร์ได้” นายสมคิด กล่าว


นายสมคิด  กล่าวด้วยว่าสำหรับตนเองนั้น  แม้จะร่วมประชุม กมธ.คณะเดียวกันกับนายนิกร แต่ไม่ได้ใกล้ชิดและสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา แต่มี กมธ.ที่นั่งใกล้กัน คือ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานกมธ. นายมหรรณพ เดชวิทักษ์ ส.ว.ในฐานะรองประธาน กมธ. คนที่หนึ่ง นายสามารถ แก้วมีชัย รองประธาน กมธ.คนที่สอง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และยังมีเจ้าหน้าที่ของสภาฯ ที่ดูแลการประชุม.- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย