fbpx

คึกคัก ดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล พรรคเล็ก-พรรคใหญ่ มาหมด

กทม. 17 มี.ค.-ดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลคึกคัก พรรคเล็ก-พรรคใหญ่ มาหมด ขาด “จุรินทร์-สุวัจน์-สุรทิน” ติดภารกิจลงพื้นที่ต่างจังหวัด แจ้ง “บิ๊กป้อม” แล้ว “ชัชวาลล์” ชงนายกฯ ช่วยลดภาระค่าครองชีพ ช่วยชาวบ้านผ่านงบท้องถิ่น

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารพรรคร่วมรัฐบาลเป็นครั้งที่ 2 โดยวันนี้ได้เชิญ พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคทั้งพรรคใหญ่และพรรคเล็ก โดยแกนนำและหัวหน้าพรรคทยอยเดินทางมาทั้งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐๅยๆ นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาแทนนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ที่ติดภารกิจอยู่จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา


ขณะที่พรรคเล็ก ก็ทยอยเดินทางมาเช่นกัน อาทิ พรรคชาติพัฒนา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เนื่องจากนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ติดภารกิจ / พรรคพลังท้องถิ่นไท นายชัชวาลย์ คงอุดม เดินทางมาพร้อมกับลูกชายนายชื่นชอบ คงอุดม สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ / นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล ส.ส.พรรคพลังธรรมใหม่/ นางศิลัมภา เลิศนุวัฒน์ ส.ส.พรรคพลเมืองไทย

ขณะนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เดินทางมาถึง เป็นคนแรกๆ เนื่องจากประสานงานเป็นผู้ประสานงาน พร้อมกล่าวว่า ขณะนี้ทุกพรรคตอบรับ ที่จะมาร่วมรับประทานอาหารในวันนี้ ยกเว้นนายสุรทิน พิจารณ์ ที่ติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัด และได้แจ้งกับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีแล้ว ขณะเดียวกันส่วนตัวมองว่าที่ทุกคนเดินทางในวันนี้ เพราะทุกคนให้ความเคารพ รัก นายกรัฐมนตรีและพลเอกประวิตร และต้องการนำปัญหาที่ได้รับฟังจากประชาชนมาสะท้อน ให้นายกฯและรัฐมนตรีรับไปแก้ไข ประกอบกับรัฐมนตรี ก็อยากเจอพรรคเล็กด้วยเพราะตอนที่ตอนลงมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคเล็กก็โหวตให้


ส่วนวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่ได้เชิญพรรคเล็ก เนื่องจากมีปัญหาเรื่องที่นั่ง วันนั้นเป็นโต๊ะกลม นั่ง 8 คน แต่วันนี้จะจัดเป็นโต๊ะสี่เหลี่ยมใหญ่ เพื่อที่จะได้มีโอกาสพูดคุย เพราะพรรคเล็กก็เหมือนพี่น้องกัน

ขณะที่นายชัชวาล กล่าวว่าการรับประทานอาหารร่วมกับนายกวันนี้ถือเป็นโอกาสที่ดี จะเสนอให้นายกรัฐมนตรีบริหารจัดการงบประมาณให้ อบต.อบจ.โดยตรงเพื่อให้ช่วยชาวบ้าน ในขณะที่ประสบปัญหาความเดือดร้อ

อย่างไรก็ตามพลเอกประยุทธ์ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายอนุทิน เดินทางมาถึง เมื่อเวลา 20.00 น. เศษ เนื่องจากติดภารกิจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมนูวันนี้ กระเพาะปลาสด เกี๊ยวกุ้ง ติ่มซำ ปลาหิมะ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง