fbpx

เตรียมชงศบค.ใหญ่ลดพื้นที่ส้มเป็นเหลือง

ทำเนียบรัฐบาล 17 มี.ค.-ศปก.ศบค.เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ ปรับสีพื้นที่ ลดสีส้มมาเพิ่มสีเหลืองมากขึ้น คงมาตรการเข้าประเทศตามเดิม ตรวจ RT-PCR วันแรก ตรวจ ATK ซ้ำวันที่ 5 เตรียมเปิด One Day Trip ทางบกด้านชายแดนลาว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศปก.ศบค. วันนี้พิจารณาปรับลดมาตรการสีพื้นที่ โดยปรับพื้นที่สีส้มให้เป็นสีเหลืองมากขึ้นในพื้นที่ที่สถานการณ์คลี่คลาย แต่ยังไม่ระบุว่าจะมีพื้นที่ใดบ้าง โดยขอให้รอฟังหลังการหารือศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค. เป็นประธานพรุ่งนี้ (18 มี.ค.)

ส่วนการปรับรูปแบบ Thailand Pass เดินทางเข้าประเทศ ที่ประชุมวันนี้ (17 มี.ค.) ยังได้หารือ โดยยังคงมาตรการให้ตรวจ RT-PCR ในวันแรกและตรวจ ATK ในวันที่ 5 แล้วส่งผลตรวจผ่านยังแอปพลิเคชันเหมือนเดิม นอกจากนี้ที่ประชุมไม่ได้หารือประเด็นผ่อนคลายมาตรการเปิดผับ บาร์ สถานบันเทิง ทั้งนี้ คาดว่าจะไม่ปรับอะไรมาก เพียงแต่จะปรับมาตรการการท่องเที่ยว One Day Trip ทางบก ที่ต้องปรับรูปแบบเล็กน้อยในบางพื้นที่ บางจังหวัด โดยส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ติดกับชายแดนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป ลาว)


สำหรับมาตรการช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะเป็นไปตามที่กรมอนามัยเสนอ โดยไม่อนุญาตให้เล่นน้ำ แต่จะเป็นรูปแบบการดำเนินกิจกรรมตามประเพณี ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้จะลงรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งที่ประชุมไม่มีประเด็นถกเถียงหรือข้อกังวลอื่น.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ