fbpx

“ชัยวุฒิ” บอกคนอยากยุบสภาใจเย็น

พรรคพลังประชารัฐ 16 มี.ค.- “ชัยวุฒิ” ไม่ตอบรัฐบาลจะอยู่ถึง พ.ค.นี้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับพรรคร่วม ลั่นไม่มีใครบอกไม่เอารัฐบาล ฝากถึงคนต้องการให้ยุบสภาใจเย็น


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรักษาการรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงวาระการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรควันนี้(16 มี.ค.) ว่า เป็นการเตรียมความพร้อมจัดประชุมใหญ่วิสามัญพรรคพลังประชารัฐวันที่ 3 เมษายนนี้ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยมีวาระหลักเลือกกรรมการบริหารพรรคแทนตำแหน่งที่ว่าง

ส่วนกรณีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ค้านการยุบสภาหลังการประชุมเอเปค นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ต้องดูสถานการณ์ขณะนั้น แต่เป้าหมายหลักจะอยู่ทำงานอย่างดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาโควิดและฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ โดยเฉพาะขณะนี้มีวิกฤติสงครามรัสเซีย-ยูเครนที่มาซ้ำเติมเศรษฐกิจของประเทศ ทำให้ราคาน้ำมันสูงขึ้น เศรษฐกิจโลกชะลอตัว


ส่วนที่นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงปัจจัยการยุบสภาเมื่อวานนี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ในอดีตที่ผ่านมาการยุบสภาจะอยู่ที่ความพร้อมของรัฐบาล ที่มีปัจจัยมาจากเสียงในสภา และสถานการณ์บริหารราชการแผ่นดิน หรือประเมินว่าจะแพ้โหวต และอีกปัจจัยคือรัฐบาลไม่สามารถเดินหน้าบริหารราชการต่อไปได้

“ปัญหาด้านเศรษฐกิจไม่เป็นปัจจัยที่จะทำให้ยุบสภา เพราะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นตลอด ทุกรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลต้องอยู่แก้ปัญหาให้เรียบร้อย ส่วนรัฐบาลจะอยู่ถึงเดือนพฤษภาคมนี้หรือไม่ อยู่ที่พรรคร่วมรัฐบาล และจากที่คุยกับพรรคร่วมไม่มีใครบอกว่าจะไม่เอารัฐบาล ทุกคนยังยืนยันว่าจะสนับสนุนรัฐบาล ฝากถึงคนที่ต้องการให้ยุบสภาว่าขอให้ใจเย็น ๆ” นายชัยวุฒิ กล่าว

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงข้อเรียกร้องของพรรคร่วมรัฐบาลพรรคเล็กที่ต้องการให้มีรัฐมนตรีมาดูแล ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีดูแลทุกคนอยู่แล้ว ตั้งแต่ก่อนจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งนัดกินข้าวประจำเป็นเรื่องปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย