fbpx

ยุบสภาหลังเอเปคไม่เหมาะสม

กทม. 16 มี.ค.- “สมศักดิ์” ชี้ ยุบสภาฯหลังเอเปคยังไม่เหมาะ รัฐบาลมีปัญหาภายนอก-ในประเทศต้องแก้ไข ระบุ ไม่มีรัฐบาลไหนแก้ปัญหาเศรษฐกิจดีเท่า “พล.อ.ประยุทธ์” มั่นใจต้องอยู่จนครบวาระ จะทำให้ประเทศดีขึ้น


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษ์สื่อมวลชนระบุช่วงเวลาที่เหมาะสมยุบสภาคือหลังประชุมเอเปคว่า เป็นความคิดของพล.อ.ประวิตร แต่ ถ้าถามความเห็น ก็จะบอกว่า ยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องพูดถึงเรื่องนี้ เพราอำนาจที่จะยุบสภา ก็เป็นของนายกรัฐมนตรี คนอื่นในรัฐบาล ก็ไม่สามารถที่จะไปรู้ได้ แต่หากจะมองว่า หลังประชุมเอเปคเหมาะสม รัฐบาลยังมีปัญหาทั้งภายนอกประเทศและภายในที่ต้องแก้ไข ถ้ายังมีปัญหาไม่ว่ารัฐบาลไหนถ้าเข้ามาก็ไม่สามารถที่จะทำให้เศรษฐกิจดีกว่ารัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ เพราะถ้าหากสถานการณ์โลกเป็นแบบนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ก็คงต้องอยู่ไปจนครบวาระ ส่วนตัวมองว่า จะเป็นสิ่งที่ดีกว่า ไม่เป็นการสร้างความวุ่นวาย หรือ วิตกกังวลให้มากขึ้นจากเดิม

ส่วนการนัดกินข้าวกับพรรคเล็กในวันพรุ่งนี้(17 มี.ค.)นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็ไม่สามารถไปแสดงความคิดเห็นได้ เพราะพรรคของตนเองไม่ได้รับเชิญ จึงไม่เหมาะที่จะไปแสดงความคิดเห็น แต่เห็นว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดคุยกับพรรคเล็ก จะทำให้เกิดคำถามและคำตอบและถ้าทุกคนพอใจในคำตอบความเป็นสหายและเพื่อนฝูงทางการเมืองจะเข้าใจและไปต่อกันได้แต่ถ้าไม่มีการพบปะพูดคุยกันเลย ก็จะทำให้บรรยากาศอีกกลุ่มประกอบกับคนกลางทั้งสื่อและประชาชนที่อยากรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นเมื่อพบกันแล้วก็มีแต่จะสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้น เห็นได้จากบรรยากาศของการพบปะในงานเลี้ยงของพรรคใหญ่ โดยเฉพาะบางครั้งก็ไปขยายความเป็นประเด็นกันต่อ แต่ถ้าได้มีโอกาสพบประแลกเปลี่ยนกับพล.อ.ประยุทธ์ ก็จะสร้างความเข้าใจที่ดี และสามารถทำงานต่อไปได้


นายสมศักดิ์ ยังย้ำว่า ไม่มีใครจะมาดูดหรือดึงเอาพรรคเล็กออกไปจากรัฐบาลเพราะทุกคนรู้ว่าประโยชน์ของประเทศอยู่ตรงไหน จึงเป็นไปไม่ได้ ที่พล.อ.ประยุทธ์จะกลัวว่า ร.อ.ธรรมนัส จะใช้พลังดูดดึงเอาพรรคเล็กออกไปจากรัฐบาล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง