fbpx

ปัญหาของอาเซียนทำเลื่อนประชุมผู้นำอาเซียน-สหรัฐฯ

ทำเนียบรัฐบาล 15 มี.ค.-รมว.กต. ระบุเลื่อนประชุมผู้นำอาเซียน-สหรัฐฯ เหตุชาติอาเซียนติดภารกิจ  ถือเป็นเรื่องปกติ ส่วนสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน ต้องติดตามและเตรียมตัว


นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความชัดเจนเรื่องกำหนดการจัดประชุมสุดยอดสหรัฐอเมริกาและผู้นำอาเซียน สมัยพิเศษ ที่กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้  ว่า งานดังกล่าวได้ถูกเลื่อนไปก่อน เพราะเป็นปัญหาของฝ่ายอาเซียนเอง เนื่องจากทุกประเทศสมาชิกติดภารกิจต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ และทุกครั้งที่ผ่านมาเคยเป็นอย่างนี้มาตลอดและต้องไปพิจารณาหาช่วงเวลากันใหม่ ซึ่งจะเป็นช่วงตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป หลังเทศกาลรอมฎอน

เมื่อถามว่า การประชุมครม.วันนี้พูดคุยสถานการณ์สู้รบระหว่างประเทศรัสเซียและยูเครนด้วยหรือไม่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไป ปัญหาการสู้รบเกิดขึ้นทุกวัน ยังไม่มีใครรับรู้ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน แต่เราต้องเตรียมตัวของเราด้วย.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

“บอริส จอห์นสัน” แถลงลาออกจากหัวหน้าพรรครัฐบาล

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม แต่จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป