fbpx

นายกฯ เสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ฯ จ.สระบุรี

ทำเนียบ 13 มี.ค.-โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ กรณีรถทัวร์ฯ เกิดอุบัติเหตุ ที่ จ.สระบุรี กำชับเจ้าหน้าที่เข้มงวดตรวจสอบสภาพรถและความพร้อมคนขับทุกครั้ง โดยเฉพาะใกล้ช่วงเทศกาล เพื่อลดความสูญเสีย

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บกรณีรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น บริษัท สหพันธ์ร้อยเอ็ดทัวร์ จำกัด สายเดินรถ กรุงเทพฯ – สุวรรณภูมิ เกิดอุบัติเหตุชนเสาสะพานต่างระดับ โรบินสัน แก่งคอย ถนนมิตรภาพขาเข้า ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี สั่งการสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เข้มงวดในการตรวจสอบสภาพรถและความพร้อมคนขับเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุสร้างความสูญเสียขึ้นอีก


นายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำให้ดำเนินการอย่างจริงจังและต่อเนื่อง อย่างเข้มงวดเฉพาะช่วงเทศกาล ต้องเข้มงวดตลอดทั้งปี หากพบสภาพรถไม่พร้อมสั่งห้ามนำมาใช้อย่างเด็ดขาด ในกรณีคนขับหากพบปฏิบัติผิดกฎจราจร รวมถึงพบสารยาเสพติดต้องดำเนินการตามกฎหมายห้ามละเว้น พร้อมทั้งขึ้นบัญชีไว้ห้ามขับรถจนกว่าคดีจะสิ้นสุด และมีการปรับปรุงตัวเองไม่มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก

“ในแต่ละปีมีประชาชนเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเพราะคนขับและสภาพรถที่ไม่พร้อม โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสำคัญๆ ต่าง มักจะมีความสูญเสียจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ หลายๆ ครั้งก็เกิดเป็นโศกนาฏกรรม สร้างความสูญเสียแก่ชีวิตและทรัพย์สิน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางเป็นจำนวนมากโดยรถส่วนตัว และรถโดยสารประจำทาง นายกรัฐมนตรีกำชับให้เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทาง ขอให้ทยอยตรวจสภาพรถ เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ด่านตรวจทุกด่านบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง นำเอาเทคโนโลยีมาช่วยตรวจสอบ รวมถึงเตรียมความพร้อมของพนักงานขับรถให้มีจิตสำนึก มีความรับผิดชอบ เพื่อลดอุบัติเหตุ ลดความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น” นายธนกร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน