fbpx

ถกร่าง กม.ลูก ว่าด้วยพรรคการเมืองครั้งแรก

รัฐสภา 10 มี.ค.-กมธ.กม.ลูก ถกร่างกฎหมายลูกว่าด้วยพรรคการเมืองครั้งแรก “สาธิต” ขอช่วยแจงประชาชน ยันรัฐบาลแก้ปัญหาสินค้าราคาแพงเต็มที่ เผย นายกฯ คุยซาอุฯ แก้ปัญหาพลังงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองและการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) วันนี้ (10 มี.ค.) เป็นการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง


โดยก่อนเข้าสู่วาระการประชุม นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธาน กมธ. กล่าวเปิดการประชุมว่า วันนี้ได้มีพรรคเล็กเข้ายื่นหนังสือเป็นข้อเสนอให้ กมธ.ได้ใช้ความเห็นร่วมพิจารณา ซึ่งได้มอบหมายให้นายนิกร จำนง ในฐานะเลขานุการ กมธ.เป็นผู้รับและสรุปให้ที่ประชุมได้ฟัง และต้องมาพิจารณาอีกครั้งว่าจะพิจารณาประกอบได้หรือไม่

พร้อมกันนี้ นายสาธิต ยังกล่าวถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)เมื่อวานนี้(9 มี.ค.)ว่า ได้มีการพูดคุย เรื่องปัญหาสงครามระหว่างประเทศรัสเซียและยูเครน จึงอยากให้กมธ.ช่วยชี้แจงกับประชาชนด้วยว่า ไม่ว่าจะเป็นวิกฤตพลังงาน หรือสินค้าราคาแพง เกิดจากผลกระทบจากสงครามที่มีแนวโน้มว่าจะยืดเยื้อ รัฐบาลจะเดินหน้าเต็มที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยของงบประมาณและปัจจัยอื่นๆ ด้วย อย่างไรก็ตาม มีในส่วนที่ดำเนินการได้ เช่น การที่พลเอกปะยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไปยังประเทศซาอุดีอาระเบีย กระทรวงการต่างประเทศก็มีข้อเสนอให้พูดคุยในเรื่องพลังงาน เพราะประเทศซาอุดีอาระเบียเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ จึงยืนยันว่า รัฐบาลพยายามทำเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง