fbpx

ทนายแม่แตงโมเผยแม่-พี่ชายเคลียร์เรื่องทำคดีแล้ว

รัฐสภา 8 มี.ค.- ทนายความแม่ “แตงโม ภัทรธิดา” ยื่นรายละเอียดเพิ่มเติม ขอ กมธ.สิทธิมนุษยชนฯ วุฒิสภา ช่วยติดตามการทำคดี เผยเป็นกาวใจแม่เคลียร์กับพี่ชายเรื่องตามคดีแล้ว พร้อมยันไม่ปิดกั้นทนายอื่นหากมาร่วมค้นหาหลักฐานในฐานะที่ปรึกษา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (8 มี.ค.)นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความของ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน หรือคุณแม่ ขอ ดาราสาวแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ พร้อม น.ส.ภานุฎา ศิระยุทธโยธิน ลูกพี่ลูกน้องของดาราสาวแตงโม เดินทางเข้ายื่นรายละเอียดเพิ่มเติม ต่อนายสมชาย แสวงการ ประธานคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา เพื่อขอความเป็นธรรม ขอให้ร่วมติดตามตรวจสอบการทำคดีการพลัดตกเรือเสียชีวิตของ แตงโม ภัทรธิดา

นายกฤษณะ ระบุว่า การมายื่นครั้งนี้เพื่อทำให้ข้อสงสัยต่างๆ ให้เกิดความกระจ่าง และร่วมสืบหาข้อเท็จจริงเพราะความหวังแม้จะมีน้อยแต่ความยุติธรรมต้องมีในสังคม ย้ำว่าคดีนี้ในทางคดี คุณแม่ภนิดา มีอำนาจแต่เพียงผู้เดียวในการแต่งตั้งทนายความ ส่วนตัวเคารพ ในการตัดสินใจ ของคุณแม่ที่ต้องการให้ตนทำคดีผู้เดียว แต่ตนก็เปิดกว้างให้ทนายความคนอื่น เข้ามาร่วมค้นหาหลักฐานในฐานะที่ปรึกษาได้ ซึ่งตนไม่ได้ปิดกั้น


ทนายกฤษณะ ยังระบุว่าหนังสือที่คุณแม่ของแตงโมได้เขียนเรื่องการตั้งทนายความของคดีว่าจะต้องเป็นนายกฤษณะแต่เพียงผู้เดียวนั้น ว่าไม่ได้จะสื่อสารถึงนายษิทรา แต่มีจุดประสงค์คือต้องการแจ้งให้กับสื่อมวลชนได้รับทราบตามจุดประสงค์ของแม่แตงโม และส่วนตัวตนยังศรัทธาและเคารพทนายษิทรา แต่ทั้งนี้ทนายษิทรายังสามารถให้ความเห็นในฐานะที่ปรึกษา ได้ และตนก็ยินดีหากทนายษิทราจะเข้ามาสนับสนุนข้อมูลในฐานะประชาชนทั่วไป และขอขอบคุณทนายษิทราที่มีความตั้งใจจริง ในฐานะทนายความสถาบันเดียวกัน เช่นเดียวกับเรื่องผ่าพิสูจน์ศพครั้งที่สอง เรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณแม่ แต่ตอนนี้ขอให้ทางกรรมาธิการ ดำเนินการตรวจพิสูจน์ จากข้อมูลที่มีอยู่ก่อน ส่วนการตัดสินใจจะผ่าพิสูจน์หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับคุณแม่

ส่วนกรณีที่นายดายศ เดชจบ พี่ชายของแตงโม ถอนตัวไม่ร่วมหาความจริงกับทนายษิทรานั้น ทนายกฤษณะ กล่าวว่า เมื่อค่ำวานนี้ (7 มี.ค.) นายดายศได้พูดคุยเคลียร์ใจกับคุณแม่ของแตงโมแล้ว โดยมีตนเป็นกาวใจ ซึ่งพี่ชายแตงโมระบุจะให้ตนเป็นผู้ทำคดีช่วยคุณแม่อย่างเต็มที่ เพื่อให้การทำคดีมีความชัดเจนมากขึ้น ส่วนพี่ชายจะขอถอยออกมาหนึ่งก้าว และทุกคนมีความตั้งใจจะช่วยทำเพื่อแตงโม

ทนายกฤษณะ ยังอธิบายถึงกรณีการยื่นขอเป็นผู้จัดการมรดก ว่า นายดายศจะสามารถยื่นเป็นผู้จัดการมรดกได้ด้วยหรือไม่ หรือมีเพียงแม่แตงโมเท่านั้น ว่า ในเชิงกฎหมายผู้เสียหายทางนิตินัยคือผู้เสียหายโดยตรงที่สามารถเข้ามาเกี่ยวข้องในคดีได้ ในเชิงคดีอาญาจะมีเพียงคุณแม่เพียงผู้เดียวรวมถึงคดีแพ่งด้วย ส่วนคดีมรดกนั้นนายดายศสามารถเข้ามายุ่งเกี่ยวได้


ด้าน น.ส.ภานุฎา ศิระยุทธโยธิน ระบุว่า ช่วงนี้คุณแม่ไม่ค่อยสบาย ไม่ค่อยมีแรง ต้องให้พักผ่อนเยอะๆ ซึ่งการมาร้องครั้งนี้จะเป็นความหวังครั้งใหม่ ที่จะทำให้ชัดเจน

ขณะที่ นายสมชาย กล่าวว่า การให้กรรมาธิการฯ เข้ามาร่วมตรวจสอบความถูกต้องในการทำคดีนี้ เนื่องจากทางข้อมูลต้องการข้อมูลที่ตรงไปตรงมา เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ซึ่งกรรมาธิการมีหน้าที่เรียกข้อมูลหาก ข้อมูลมีความชัดเจนครอบครัวก็อาจจะไม่ต้องขอให้ผ่าศพรอบสอง ยืนยันว่าที่ผ่านมา กรรมาธิการของสภามีส่วนในการตรวจสอบคดีสำคัญๆลักษณะนี้มาแล้ว ทำให้คดีมีความชัดเจนไม่ต้องผ่าศพพิสูจน์ซ้ำ  เชื่อว่าการดำเนินการครั้งนี้จะช่วยให้ความไม่ชัดเจนต่างๆยุติได้ เพราะคดีนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นสมาชิกวุฒิสภาอยู่ด้วย มาติดตามการทำคดีด้วยตัวเอง ส่วนข้อสงสัยเรื่องบาดแผลต่างๆและการหาสาเหตุในทางนิติวิทยาศาสตร์ สามารถพิสูจน์ได้ โดยกรรมาธิการฯต้องเรียกเจ้าหน้าที่ที่ตรวจพิสูจน์มาให้ความเห็น แต่หากไม่ชัดเจนก็อาจจะต้องมีการผ่าพิสูจน์ซ้ำ ซึ่งอาจจะกระทบทำให้จะต้องเลื่อนพิธีศพออกไป.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022