“วัฒนา เมืองสุข” ยืนยันไปศาล ฟังคดีบ้านเอื้อาทร

กรุงเทพฯ 3มี.ค.-“วัฒนา เมืองสุข” ยืนยันพรุ่งนี้ไปศาลฟังคำพิพากษาชั้นอุทธรณ์ คดีบ้านเอื้ออาทร ไม่คิดหนีไปไหน เล็งหาช่องทางสู้ต่อหากแพ้คดี

นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  ยืนยันว่า ในวันพรุ่งนี้(4 มี.ค.) จะเดินทางไปศาลฎีกา เพื่อรับฟังคำวินิจฉัยของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในชั้นอุทธรณ์คดี ที่อัยการสูงสุด ยื่นฟ้องตนกับพวกรวม 14 คน กรณีกล่าวหาร่วมกันทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร  และไม่คิดหนีไปไหน และยังมั่นใจในพยานหลักฐานที่นำเสนอต่อศาล ว่าไม่ได้ทำอะไรผิด


“ไปสิครับ ไม่ได้ทำอะไรผิด จะไปกลัวอะไร ไม่ไปได้อย่างไร ผมตามหาความยุติธรรมมา 15 ปีแล้ว และไปก่อนชาวบ้านด้วย ผมจะไปกินข้าวเที่ยง ถามว่ากังวลไหม ก็มีความกังวลเป็นเรื่องปกติ  ถ้าตัดสินคดีตามข้อกฎหมาย ตามหลักพยานหลักฐานก็ไม่มีอะไรต้องกังวล แต่ผมไม่รู้ว่าการเมืองเข้าไปแทรกแซงอะไรได้หรือไม่ ผมไม่ทราบ ว่าไปตามพยานหลักฐานแล้ว ไม่มีอะไรต้องกังวล จุดยืนตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้ายก็เห็นอยู่แล้วว่า ผมก็สู้มาตลอด ไม่สงสัยหรือว่าทำไมยืนกันขนาดนี้  ถ้าคนทำอะไรผิด เขาไม่กล้ายืนสู้ขนาดนี้หรอก” นายวัฒนา กล่าว

ส่วนจะมีการเตรียมการรองรับไม่ ว่าผลจะออกมาอย่างไรนั้น นายวัฒนา กล่าวว่า ถ้าออกหัวก็กลับบ้าน ออกก้อยก็สู้ต่อ  โดยหาช่องทางอื่นสู้ต่อไป เพราะตนก็เป็นชาวไทย ไม่มีอะไรต้องกังวลและไม่ได้แปลว่าศาลจะทำผิดไม่ได้ ดังนั้นเมื่อตัดสินใจสู้แล้ว จะสู้จนหยดสุดท้ายและไม่กังวล ยืนยันไม่หนีแน่นอน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป