fbpx

คนไทยในยูเครนชุดแรก 38 ชีวิต กลับถึงไทยแล้ว

สุวรรณภูมิ 2 มี.ค.- คนไทยชุดแรก 38 คน จากยูเครนเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้วเมื่อช่วงเช้า ด้วยสายการบินไทย ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกดีใจที่ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย

ทันทีที่ถึงประเทศไทยกลุ่มคนไทยทั้ง 38 คน ที่ต้องอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยงสถานการณ์การสู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยกลุ่มคนไทยชุดแรก 38 คน ได้รับการประสานช่วยเหลือจากจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ อพยพจากยูเครน ผ่านมาทางโรมาเนียและขึ้นเครื่องบินสายการบินไทยกลับประเทศไทย ถึงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 06.20 น. เที่ยวบินที่ TG 923 ต่อเครื่องเดินทางจาก Frankfurt


และเมื่อคนไทยทั้ง 38 คน เดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 จากนั้น รับของว่างและเครื่องดื่มแล้วเดินขึ้นรถบัส จำนวน 2 คันที่จอดรออยู่บริเวณด้านหน้าประตู 6 เพื่อเดินทางไปกักตัวที่สถาบันบำราศนราดูร ระหว่างรอผลตรวจ ก่อนเข้าโครงการ Test and Go ต่อไป

ด้าน นายฉัตรชัย วิริยเวชกุล อธิบดีกรมการกงศุล กล่าวว่า วันนี้การต้อนรับคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศยูเครนได้รับความร่วมมืออย่างดีจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในและต่างประเทศ เพื่อพาคนไทยกลับบ้านตามมาตรการควบคุมโรคในการป้องกันโควิด-19


สำหรับคนไทยในประเทศยูเครนมีจำนวนไม่มาก โดยส่วนใหญ่เป็นคนไทยที่ทำอาชีพพนักงานนวดและสปา ประมาณ 250 คน และในช่วงเที่ยงของวันนี้ยังมีคนไทยอีกอีก 58 คน ที่จะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเป็นชุดที่สอง รวมวันนี้มีทั้งสิ้น 96 คน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง