fbpx

เล็งเชิญ 3 ป. แจง กมธ.กฎหมายฯ ปม ค้ามนุษย์


รัฐสภา 25 ก.พ.- “ก้าวไกล” เดินหน้าชงเรื่องค้ามนุษย์โรฮิงญา เข้า กมธ.กฎหมาย สภาฯ เล็งเชิญ 3 ป. ,ผบ.ตร.,ผบ.ทร. แจงนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล และโฆษกคณะกรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน ระบุว่า เตรียมนำเอาเรื่องค้ามนุษย์โรฮิงญา เข้าหารือในคณะกรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้รับไปพิจารณาตรวจสอบ เพราะเรื่องนี้กระทบต่อความเชื่อมั่นของข้าราชการจำนวนมาก ที่เริ่มรู้สึกว่าการทำดีอาจไม่ได้ดี ซึ่งหากกรรมาธิการเห็นด้วย จะมีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวต่อไป และสัปดาห์ถัดไปจะเดินหน้าเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงต่อกรรมาธิการฯ อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รวมทั้ง ผบ.ตร. และ ผบ.ทร.


นายรังสิมันต์ ยอมรับว่า ยากที่บุคคลเหล่านี้จะเดินทางมาชี้แจงให้ข้อมูลต่อกรรมาธิการฯ แต่กรรมาธิการฯ อาจจะทำหนังสือเพื่อขอให้รัฐบาลตรวจสอบในสิ่งที่ตนได้อภิปรายทั่วไปไว้ เพราะมีตัวละครที่เป็นบุคคลเกี่ยวข้องหลายคน ถ้ามีการตรวจสอบจะสร้างความมั่นใจและเป็นผลดีต่อรัฐบาลต่อกรณีการค้ามนุษย์ พร้อมยืนยันว่า พรรคก้าวไกล ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าวเพราะเป็นประเด็นใหญ่และเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานานแล้ว.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022