fbpx

“บิ๊กป้อม” ไม่ถอดใจปัญหาขัดแย้ง พปชร.

ทำเนียบ 24 ก.พ.-“พล.อ.ประวิตร” เข้าทำเนียบวันแรก หลังลางานเหตุท้องเสีย ระบุไม่ถอดใจปัญหาขัดแย้ง พปชร. บอกถ้ากายไม่ไหวก็ไม่สู้ ถ้าใจไหวอยู่ก็สู้ไป ย้ำไม่แยกจาก “บิ๊กตู่”

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเป็นวันแรก หลังลาป่วยตั้งแต่วัน 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ด้วยอาการท้องเสีย โดยพล.อ.ประวิตร มีสีหน้าอิดโรย และเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงสุขภาพว่าดีขึ้นแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไม่โอเค ก็ตรงสื่อฯถามนี่แหละ


พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณี พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ไปเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ว่า ไม่กระทบกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนที่ พล.อ.วิชญ์ เป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค นั้น พรรคจะมีการประชุมเพื่อปรับโครงสร้างพรรคใหม่ในปลายเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งโครงสร้างไม่มีอะไร แค่เอาคนใส่เข้าไป ส่วนจะเป็นคนเดิมที่เคยวางไว้หรือไม่ ยังไม่ทราบ เดี๋ยวก็รู้เอง

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึง กระแสข่าวการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.และร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมือง ที่จะให้กลับมาใช้บัตรเลือกตั้งใบเดียว ว่า ให้รอรัฐสภาพิจารณาก่อน เมื่อถามย้ำว่า ส่วนตัวเห็นว่าบัตรใบเดียวหรือสองใบดีกว่ากัน พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า ให้รอสภา ตนคนเดียวทำอะไรไม่ได้ ขณะที่จุดยืนพรรคพลังประชารัฐ จะให้ใช้บัตรใบเดียวหรือสองใบนั้น วิปรัฐบาลจะต้องรวบรวมความเห็นจากพรรคร่วมรัฐบาลให้ตรงกัน


ส่วนในการประชุมร่วมรัฐสภาในสองวันนี้( 24-25 ก.พ.) จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ แต่ยืนยันสภาไม่มีล่ม พร้อมกันนี้ยังระบุด้วยว่า กลุ่มของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่ออกไปสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย สนับสนุนรัฐบาลแน่นอน และไม่มีหนักใจเรื่องการเมืองภายในพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อถามว่า แสดงว่ามีการแก้ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐเรียบร้อยแล้ว หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า ไม่มี เพราะไม่เคยมีปัญหามาก่อน มีแต่สื่อฯว่ากันเอง ส่วนจะปรับ ครม.ให้โควต้าพรรคเศรษฐกิจไทยหรือไม่ เป็นเรื่องของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และขอให้ไปถามนายกรัฐมนตรีเอง

ส่วนกระแสข่าวที่มีการเริ่มพูดถึงการดูดส.ส. แต่ละพรรค รวมถึงพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ย้ายอย่างไร ย้ายไม่ได้ นอกจากขับออก ซึ่งตนไม่ขับใคร แล้วจะไปได้อย่างไร ไม่มีอะไร พูดกันไปเอง ส่วนจะถอดใจหรือไม่กับการคุมพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถอดอะไร ตนไม่ถอดใจ ถอยกายมากกว่า ถ้ากายไม่ไหว ก็ไม่สู้ ถ้าใจไหวอยู่ก็สู้ไป ถ้ากายหมด ก็หมดก็จบ


เมื่อถามว่า ขณะนี้ทั้งกายและใจพร้อมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ได้ผายมือพร้อมบอกว่า กายไม่พร้อม เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่พร้อมอย่างไร เพราะดูสุขภาพแข็งแรงขึ้นและยังลงพื้นที่ 4 จังหวัดรวด แสดงว่าแข็งแรง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แข็งแรงอะไร ป่วยอยู่ 2 วัน

ผู้สื่อข่าวถามว่ายังยืนเคียงข้าง พล.อ.ประยุทธ์ ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบอย่างมีอารมณ์ว่า “บอกกี่ครั้งแล้วว่านายกฯ กับผมไม่แยกจากกัน” .-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย