fbpx

ผู้ว่าฯ กทม. ยันศูนย์พักคอยมีเพียงพอ

ทำเนียบ 23 ก.พ.-ผู้ว่าฯ กทม. ระบุศูนย์พักคอยมีเพียงพอ ส่วนโรงพยาบาลเตียงเหลือน้อย แต่ยังไม่น่าหนักใจ ขอผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวรักษาตัวที่บ้าน อยู่ในความดูแลของแพทย์ได้

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงความพร้อมการเตรียมสถานที่รองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลังมีจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้น ว่า ช่วง 10 วันที่ผ่านมา จำนวนเฉลี่ยผู้ติดเชื้อในกทม.อยู่ที่ประมาณ 3,000 คน โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาให้เพิ่มศูนย์รองรับ ซึ่งขณะนี้สมมุติว่าศูนย์พักคอยที่มี 100 %ใช้ไปประมาณ 60 %เหลือ 40 %จึงให้ไปเพิ่มเพื่อรองรับให้ได้อีก 50 % ทดแทนส่วนที่ใช้ไป ยืนยันว่าศูนย์พักคอยมีพอแน่นอน แต่ส่วนของโรงพยาบาลค่อนข้างเหลือน้อย แต่ยังไม่น่าหนักใจ เนื่องจากเป็นผู้ป่วยสีเขียวจำนวนมาก มีอาการไม่รุนแรง แต่ก็ต้องตรวจตลอดเพื่อความไม่ประมาท


ส่วนขณะนี้มีภาพปรากฏว่ามีผู้ป่วยในกทม.ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจำนวนมาก พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ไม่มี ผู้ป่วยสามารถโทรแจ้งได้ เพราะศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร มีรถรับส่ง
“แต่ต้องยอมรับว่าในกรณีผู้ป่วยสีเขียวบางคน ถ้าให้ไปอยู่โรงพยาบาลสนาม ศูนย์พักคอยชุมชนก็จะไม่ไป เพราะอยากไปโรงพยาบาล หรือ อยากรักษาตัวที่โรงแรม เพราะสะดวกสบายกว่า ตนเข้าใจ เพราะทุกคนอยากสบายไม่อยากลำบาก แต่ก็ต้องเข้าใจต้องช่วยกัน โดยรักษาตัวที่บ้านก็ได้ถ้าอาการไม่หนักและจะมีบุคลากรทางการแพทย์ค่อยส่งยาให้ที่บ้าน ยืนยันว่าดูแลอย่างทั่วถึง”ผู้ว่าฯกทม. กล่าว .-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย