fbpx

“พล.อ.ประวิตร” กำชับส.ส.พปชร.เข้าประชุมสภาพร้อมเพรียง

พรรคพลังประชารัฐ 22 ก.พ.- “พล.อ.ประวิตร” กำชับ ส.ส.พปชร. เข้าร่วมประชุมสภาฯ รักษาแชมป์โหวต เผยมี  8 ส.ส.ของพรรคโหวตครบ 100%


ผู้สื่อข่ารายงานว่า วันนี้(22 ก.พ.) มีการประชุม ส.ส.ของพรรค โดยมี นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่ในที่ประชุม ทั้งนี้ได้กำชับให้ ส.ส.เข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎรอย่างพร้อมเพรียง ในวันที่ 23 ก.พ.65  ซึ่งมีวาระกฎหมายสำคัญที่คณะกรรมาธิการพิจารณาแล้วเสร็จ อาทิ ร่าง พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ…. ร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่…) พ.ศ….  เป็นต้น นอกจากนี้ ขอให้ ส.ส. เข้าร่วมประชุมร่วมรัฐสภาระหว่างวันที่ 24-25 ก.พ. 65 อย่างพร้อมเพรียง   ซึ่งจะเป็นการพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเลิกประชุมพรรคเสร็จสิ้น ส.ส. พรรคได้ทยอยไปพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ห้องทำงานด้วย หลังทราบว่า พล.อ.ประวิตร เดินทางมาที่พรรค


นายไพบูลย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมพรรค ว่าเลขาวิปรัฐบาลได้ชี้แจงวาระการประชุมสภา ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งมีกฎหมายเข้าพิจารณาหลายฉบับ และมีการลงมติแบบต่อเนื่อง คาดว่าจะเลิกประชุมสภา ในเวลา 21.00 น. ก็ขอให้ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ทุกคนอยู่ร่วมประชุมถึงเวลาดังกล่าวด้วย ส่วนการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง ซึ่งทาง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มีความพร้อมที่จะประชุมอย่างเต็มที่ เชื่อว่าการประชุมจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีการเสนอความเห็นเกี่ยวกับข้อกฎหมายที่จะพิจารณา โดยมอบหมายให้ทางเลขาวิปรัฐบาล นำไปเสนอต่อที่ประชุมวิปรัฐบาล

 ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร กำชับว่าอยากให้ทุกการประชุมมีส.ส.เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง โดยเฉพาะการประชุมที่รัฐสภา ได้กำชับเป็นพิเศษว่าต้องรักษาแชมป์ ที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มีความเอาใจใส่และเข้าร่วมประชุมสภามากที่สุด เมื่อเทียบกับพรรคการเมืองทั้งหมดที่มีอยู่ในขณะนี้ นายไพบูลย์ กล่าวว่า สำหรับส.ส.ของพรรคพลังประชารับ พบว่ามี 8 คนที่เข้าร่วมโหวตครบ 100 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่ช่วงเดือน ธ.ค.64 –ก.พ. 65 จำนวน 159 ครั้ง ประกอบด้วย น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย ส.ส.สระบุรี นายจักรพันธ์ พรนิมิต ส.ส.กทม.นายจักรัตน์ พั้วช่วย ส.ส.เพชรบูรณ์   นายภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.นครสวรรค์ นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส.กาญจนบุรี พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ ส.ส.กาญจนบุรี  นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์  นายเอี่ยม ทองใจสด ส.ส.เพชรบูรณ์.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022