fbpx

“อนุทิน” สั่งรับมือโควิดไม่มีเสาร์-อาทิตย์

ทำเนียบรัฐบาล 22 ก.พ.-“อนุทิน” ย้ำต้องไม่มีคนป่วยโควิดนอนข้างถนน ยืนยันเตียงพอ สั่งห้ามปฏิเสธคนไข้ ทำงานไม่มีเสาร์-อาทิตย์


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า จะต้องไม่มีผู้ป่วย โควิด-19 นอนอยู่ข้างถนน เพราะตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยืนยันยังมีเตียงเพียงพอรองรับผู้ป่วย เนื่องจากโควิดสายพันธุ์โอไมครอนแพร่ระบาดได้ง่าย จึงพยายามให้ผู้ป่วยสีเขียวรักษาตัวที่บ้าน เพื่อกันเตียงไว้สำหรับผู้ป่วยฉุกเฉินที่มีอาการรุนแรง เนื่องจากมีประสบการณ์ในช่วงระบาดที่ผ่านมา ครั้งนี้จึงพยายามให้สถานพยาบาลบริหารจัดการให้ดีที่สุด 

ส่วนที่ผู้ป่วยโควิดสะท้อนว่าวันเสาร์-อาทิตย์ไม่สามารถติดต่อสถานพยาบาลได้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า มีบ้างที่อาจจะติดปัญหาขรุขระแต่ก็เป็นจำนวนน้อย ซึ่งการรักษาจะต้องดูแลทุกวันไม่เว้นวันหยุด และพร้อมรับฟังเสียงสะท้อนและข้อตำหนิต่าง ๆ และสั่งการให้โรงพยาบาลต่าง ๆ จัดเวรดูแลผู้ป่วยโควิดในวันเสาร์-อาทิตย์ตามปกติ 


“จากนี้ไม่มีคำว่าเสาร์-อาทิตย์ ยืนยันว่าจะไม่ปฏิเสธคนไข้ ซึ่งหากเตียงในโรงพยาบาลเต็มก็ยังมีฮอทเทลที่เปิดให้บริการประชาชน และหากสถานการณ์การแพร่ระบาดขยายวงกว้างจะกลับมาเปิดใช้โรงพยาบาลสนาม เพราะเตรียมความพร้อมเอาไว้แล้ว สามารถจัดตั้งได้ทันที” นายอนุทิน กล่าว.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง