fbpx

นายกฯ พร้อมรับข้อมูลค้านมาพิจารณา

ทำเนียบรัฐบาล 17 ก.พ.-นายกฯ รับข้อเสนอแนะฝ่ายค้านมาพิจารณา ย้ำอยากทำงานให้สำเร็จ ไม่ได้อยากเอาชนะใคร ส่วนผู้นำฝ่ายค้านนั่งหลับตากลางสภา คงเตรียมข้อมูลดึก ให้สังคมตัดสินเอง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า รับฟังข้อมูลการอภิปรายไม่ไว้วางใจแบบไม่ลงมติในครั้งนี้ของฝ่ายค้าน ซึ่งต้องพิจารณาข้อมูล ไม่ใช่ฟังอย่างสบาย ๆ ที่สำคัญไม่ได้ต้องการเอาชนะใคร แต่ต้องการทำงานให้สำเร็จ ซึ่งงานแต่ละด้านได้ทำร่วมกับเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด เป็นงานไม่ง่าย ดังนั้น ขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ทำงานร่วมกันมาตลอด ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย การเข้ามาของตนเอง ความขัดแย้งได้ลดลงในบางเวที แต่ในโซเชียลไม่สนใจก็จบ

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีสังเกตผู้นำฝ่ายค้านระหว่างฟังอภิปรายที่ทำท่าเหมือนหลับ ว่า เขาคงเตรียมข้อมูลดึก นอนไม่หลับ ก็แล้วแต่ท่าทีกิริยา สังคมตัดสินเอง ส่วนกรณีกลุ่มพสกนิกรปกป้องสถาบันยื่นหนังสือไล่แอมเนสตี้ออกจากประเทศไทย


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รับมาแล้ว ฝ่ายกฎหมายคงจะแถลงว่าดำเนินการไปถึงไหน เราจะใช้กฎหมายมาตีกันเองไม่ได้ และถ้าใช้นอกกฎหมายยิ่งมีปัญหา.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์