fbpx

“สุชัชวีร์” ลั่นไม่ท้อ อยากเห็นการเมืองแบบใหม่สร้างสรรค์

เคหะแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ 12 ก.พ.- “เอ้ สุชัชวีร์” ได้กำลังใจเกินคาด! ลั่น “ผมไม่ท้อ” อยากเห็นการเมืองแบบใหม่ เหมือนที่ตั้งใจเปลี่ยนกรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่งความสุขของเราได้จริง

“เอ้ สุชัชวีร์” สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ ภายหลังได้ร่วม “จุรินทร์ ออนทัวร์” กับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช และพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ (ผู้การแต้ม) ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค นายธราธพ ชาตรี ผู้สมัคร สก. เขตหลักสี่ และ ดร.อนันตชาติ บัวสุวรรณ์ ผู้สมัคร สก. เขตจตุจักร ลงพื้นที่หลักสี่ เพื่อมอบ “ถุงน้ำใจ ปชป.” ให้กับพี่น้องในชุมชนเคหะแจ้งวัฒนะว่า ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไม่เฉพาะแต่คนกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่เป็นพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ที่ส่งกำลังใจมาให้กับตนทุกช่องทาง เพื่อบอกว่า “ห้ามท้อ”


“ท้อไม่ได้หรอกครับ เพราะกล้าอาสาออกมาวันนี้ ไม่ได้ออกมาทำเพื่อตัวเอง เพราะถ้าทำเพื่อตัวเองมาเจออะไรแบบนี้คงกลับบ้านดีกว่า แต่เพราะวันนี้อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงในประเทศไทย อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงในเมือง ในกรุงเทพฯ และอยากเห็นชีวิตของลูกหลาน ชีวิตของพ่อแม่ คนกรุงเทพฯ ดีขึ้น ผมไม่ท้อครับ” เอ้ สุชัชวีร์กล่าว

พร้อมกับเพิ่มเติมว่า ตนอยากขอกำลังใจ และขอความเป็นธรรม ซึ่งมิได้มอบให้กับตนเท่านั้น แต่ขอให้เป็นกำลังใจให้กับคนรุ่นตน รุ่นน้อง ที่เขามีความพร้อม มีความสามารถ มีความรู้ ที่พวกเขาจะได้ออกมาช่วยบ้านเมือง ช่วยดูลูกหลานของพี่น้องประชาชน ไม่ใช่เมื่อมีใครมีความกล้า มีความพร้อม พอออกมาอาสาตัว ก็ถูกสกัดโดยวิถีทางการเมืองแบบเดิม


“ผมอยากเห็นการเมืองแบบใหม่ แบบสร้างสรรค์ เหมือนผมอยากเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองที่เราเชิดหน้าชูตา เป็นเมืองแห่งความสุขของเราได้จริง”

ผู้สื่อข่าวถามว่าจากนี้จะมีการปรับรูปแบบการหาเสียงหรือไม่ และจากผลโพลที่ผ่านมาดูเหมือนจะลดลง “เอ้ สุชัชวีร์” ตอบว่า โพลนั้นเราดูไว้เพื่อเป็นพลังบวก จะว่าไปแล้วโพลที่กำลังตามอยู่นี้ทำให้ตนและทีมงานต้องขยันมากกว่าเดิม ทุ่มเทมากกว่าเดิม ขยันอธิบายว่า เราเคยทำอะไรมาแล้วบ้าง และเราตั้งใจจะเปลี่ยนชีวิตพวกเขา เปลี่ยนเมืองอย่างไร ทำให้เราต้องขยันลงพื้นที่ทุกวัน

“วันนี้ลงพื้นที่มาแล้ว 20 เขต ไม่ได้ลงไปหาเสียงแต่เป็นการลงไปหาหนทางเพื่อแก้ปัญหาให้คนกรุงเทพฯ จริงๆ โดยเฉพาะปัญหาซ้ำซาก ปัญหาที่ถึงเวลาที่จะต้องได้ผู้ว่าฯ มาวางรากฐาน เพื่อส่งมอบกรุงเทพฯ ให้ลูกหลานในอนาคตต่อไป ตรงนี้จึงทำให้เรายิ่งต้องขยันมากขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ” เอ้ สุชัชวีร์กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่าจากการลงพื้นที่ 20 เขต ได้รับเสียงสะท้อนอย่างไรบ้างนั้น “เอ้ สุชัชวีร์” บอกว่า ตนได้รับเสียงสะท้อนดีมาก ดีกว่าที่คิด เพราะตนมีข้อเสียเปรียบเนื่องจากเพิ่งประกาศตัวมาไม่ถึง 2 เดือน ในอดีตมีคนรู้จักเพียงกลุ่มหนึ่ง แต่ในหลายกลุ่มอาจไม่เคยได้ยินชื่อ “พี่เอ้” “ดร.เอ้” “อาจารย์เอ้” “สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์” เป็นใคร แต่หลังจากลงพื้นที่ไปแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคุณพ่อ คุณแม่ น้องๆ รู้จัก และให้การต้อนรับอย่างดี ประทับใจมาก และเป็นกำลังใจให้ตนเดินหน้าต่อไปมากขึ้นๆ

ส่วนที่มีข่าวว่า กมธ. ป.ป.ช. ของสภาจะเชิญให้เข้าชี้แจงนั้น “เอ้ สุชัชวีร์” กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่เห็นข้อมูลดังกล่าว พร้อมกับย้ำว่า วันนี้ตั้งใจเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องการพร้อมรับการตรวจสอบ และไม่ปฏิเสธการตรวจสอบ ซึ่งเมื่อวานนี้ตนได้ไปยื่นหนังสือถึง ป.ป.ช. ซึ่งเป็นองค์กรอิสระภายใต้รัฐธรรมนูญ และมีอำนาจหน้าที่ตรง เพื่อขอให้ได้ตรวจสอบตน เพราะมีความเชื่อมั่นในความเป็นธรรมและกระบวนการตรวจสอบของ ป.ป.ช. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5