fbpx

ก้าวไกลเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี ครบ 6 เขต

ปทุมธานี 12 ก.พ.- “พิธา” นำทีมก้าวไกลปทุมธานี เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ครบ 6 เขต ด้าน “ลูกเกด ชลธิชา” ชี้ขอเก้าอี้งูเห่าคืนก้าวไกล


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยคณะทำงานพรรคก้าวไกล จ.ปทุมธานี ลงพื้นที่พบประชาชนพร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จ.ปทุมธานี 6 เขต ประกอบด้วย เจษฎา ถาวรธรรมฤทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1, สกล สุนทรวาณิชกิจ เขต 2, ชลธิชา แจ้งเร็ว เขต 3, เชตวัน เตือประโคน เขต 4, ประสิทธิ์ ปัทมผดุงศักดิ์ เขต5, พิชัย ปิยะกาโส เขต 6 เพื่อแนะนำผู้สมัครและนโยบายของพรรคก้าวไกลให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี

นายพิธา กล่าวว่า ในวันนี้ตนมาลงพื้นที่ จ.ปทุมธานี พร้อมว่าที่ผู้สมัครทั้ง 6 เขต ซึ่งล่าสุดจากการแบ่งเขตใหม่จะมี 7 เขต แต่ 6 เขตของเราได้ทำงานในพื้นที่มาโดยตลอด โดยแต่ละคนผ่านการคัดสรรมาอย่างดี ตนมั่นใจว่าเขาเหล่านี้มีอุดมการณ์ที่หนักเเน่น ไม่มีงูเห่าเเน่นอน และในครั้งนี้พรรคตั้งใจที่จะมาทวงแชมป์คืน ในเขต 3 อดีตพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งได้ย้ายไปพรรคภูมิใจไทย โดยตนต้องการทำให้พี่น้องชาวปทุมธานีมั่นใจในว่าที่ผู้สมัครทั้ง 6 คน รวมถึงเขต 3 ซึ่งได้คัดเลือก ชลธิชา แจ้งเร็ว นักเคลื่อนไหวประชาธิปไตย ที่ต่อสู้เคียงข้างกับรังสิมันต์ โรม ส.ส.ของเรา ตั้งเเต่สมัย PRG ในปี 2556 ซึ่งเรามั่นใจว่าจะได้รับความเชื่อมั่นจากพี่น้องชาวปทุมธานีที่รักนิติธรรม นิติรัฐ รักประชาธิปไตยได้เเน่นอน


“ว่าที่ผู้สมัครของเราในทุกเขต มีความหลากหลาย ทั้งนักธุรกิจ วิศวกรที่เคยทำงานในโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยทำงานอยู่ในเมืองที่เป็นปริมณฑลเช่นเดียวกับปทุมธานี เขาก็จะเห็นจุดเเข็งเเละเปรียบเทียบได้ว่า เมื่อปทุมธานีใกล้กรุงเทพมหานคร ในเรื่องคมนาคม มันมีเรื่องเกี่ยวกับการวางผังเมืองอย่างไรบ้าง เเละมีสื่อมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้ประชาชนอย่างมติชนมาเเล้ว ก็จะเปลี่ยนมาทำหน้าที่ในฐานะผู้แทนราษฎรบ้าง เเละยังมีทนาย นักธุรกิจ นี่คือการตอบโจทย์ของปทุมธานี” นายพิธา กล่าว

นายพิธา กล่าวต่อไปว่า ในด้านศักยภาพในเรื่องการท่องเที่ยว จ.ปทุมธานีมีเเม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านกลางเมืองคล้ายกับอยุธยาที่อยู่ใกล้กัน แต่หากเทียบรายได้ในด้านการท่องเที่ยวถือว่าต่างกับอยุธยา 10-20 เท่า โดยในการลงพื้นที่สักครู่เราได้เจอกับการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทยพอดี โดยได้พูดคุยกันว่าปทุมธานีมีจุดเเข็ง ที่ใกล้กับกรุงเทพมหานครเเละคล้ายกับอยุธยา ซึ่งน่าจะเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าจะทำได้ ในส่วนความท้าทายก็มีเยอะ ความท้าท้ายในเรื่องของการจัดการปัญหาน้ำท่วมจากการที่มีแม่น้ำไหลผ่าน ซึ่งประสบปัญหากว่า 3ครั้ง ในช่วง10 กว่าปีที่ผ่านมา อีกทั้งปัญหาของผู้สูงวัยที่ได้พบเจอในการลงพื้นที่ ซึ่งพรรคก้าวไกลเรามีนโยบายในการดูเเลผู้สูงวัย ส่งเสริมรัฐสวัสดิการ เเละบำนาญขั้นพื้นฐานของประชาชน

“ขอให้พี่น้องประชาชนชาวปทุมธานี มั่นใจในพรรคก้าวไกล ที่จะมาเรียกศรัทธาพี่น้องประชาชน ที่เลือกเราตั้งเเต่อดีตพรรคอนาคตใหม่ เลือกพวกเราเข้าไปเป็นผู้แทน เป็นปากเป็นเสียงของพี่น้องประชาชน เราไม่ได้เพียงต้องการแค่เปลี่ยนรัฐบาล ต่อเราต้องช่วยกันเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไปด้วยกัน เรามั่นใจว่าเราจะเรียกความมั่นใจจากประชาชนกลับมาได้” นายพิธา กล่าว


ส่วนการที่นักกิจกรรมทางการเมือง จะลงสมัคร ส.ส. มีความกังวลจะมีปัญหาเรื่องคดีหรือไม่ น.ส.ชลธิชา กล่าวว่า ตนยังมีอีกหลายคดีที่ยังค้างคาพัวพันอยู่ ซึ่งทุกคดีเกี่ยวข้องกับการใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงออก นับตั้งแต่วันที่ลุกขึ้นมาต่อต้านการทำรัฐประหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งทุกคดียังไม่มีการตัดสินว่าเป็นผู้กระทำความผิด โดยยังอยู่ในชั้นสืบพยาน มั่นใจว่าจะไม่มีเรื่องการถูกตัดสิทธิการลงสมัคร ทั้งนี้ หลายๆ คดีที่อยู่ในชั้นศาล เรามีพยานหลักฐานหลายอย่างที่พร้อมพิสูจน์ว่า การใช้สิทธิเสรีภาพในการชุมนุมของพวกเราเป็นไปตามรัฐธรรมนูญและมาตรฐานสากล ดังนั้น ตนไม่กังวลเรื่องนี้เลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิธา พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จ.ปทุมธานี ทั้ง 6 เขต ได้ลงพื้นที่ จ.ปทุมธานี เพื่อรับฟังปัญหาประชาชน พร้อมแนะนำตัวผู้สมัครตลอดทั้งวัน โดยเมื่อช่วงเช้าเดินมายังวัดหงษ์ปทุมาวาส เพื่อกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองปทุมธานี เอาฤกษ์เอาชัย พร้อมรับฟังปัญหาประชาชนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จากนั้นได้เดินทางไปตลาดอิงน้ำสามโคก เพื่อทักทายประชาชนเเละรับฟังปัญหาการค้าขาย เเละเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด โดยในช่วงบ่ายจะเดินทางไปยังตลาดรังสิต เเละชุมชนวัดนังคัลตรี โดยตลอดการลงพื้นที่ของหัวหน้าพรรคก้าวไกลเเละทีมงาน มีประชาชนให้การต้อนรับพร้อมสะท้อนปัญหาที่ได้รับผลกระทบจากโควิดเเละการบริหารงานของรัฐบาล รวมถึงถ่ายรูปอย่างคึกคัก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท