fbpx

ร้อง ป.ป.ช.สอบ ส.ส.ไม่แสดงตน

ป.ป.ช. 11 ก.พ.- “สนธิญา” ร้อง ป.ป.ช. สอบ ส.ส.อยู่ในห้องประชุมแต่ไม่แสดงตน เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ-ผิดจริยธรรม-ละเว้นปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร์  ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ตรวจสอบการกระทำของ ส.ส.ที่เข้าร่วมประชุมสภาแต่ไม่แสดงตน ว่าเข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ ผิดข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและกรรมาธิการ พ.ศ. 2563และผิดกฎหมายอาญามาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่


นายสนธิญา กล่าวว่า แม้ส.ส.จะมีเอกสิทธิคุ้มครอง แต่ส่วนตัวเห็นว่าการที่ ส.ส.เข้าไปนั่งในห้องประชุมสภาแต่ไม่แสดงตน เพื่อให้องค์ประกอบการประชุมสภาสามารถดำเนินการต่อไปได้นั้น เป็นความผิด และการที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่าได้กลิ่นรัฐประหาร ขณะนี้ 17 ครั้งแล้วที่สภาล่ม ถ้ายังเป็นอย่างนี้อีก 10 ครั้ง เชื่อว่าจะมีการรัฐประหารแน่นอน  เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่สภาไม่สามารถทำหน้าที่ได้ ประชาชนก็ไม่เห็นด้วยและจะเป็นที่มาของการปฏิวัติอย่างแน่นอน .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022