fbpx

สภาล่มรับผิดชอบร่วมกันฝ่ายค้าน-รัฐบาล

ทำเนียบ วันนี้  (   11 ก.พ. )  “ชัยวุฒิ”  ชี้สภาล่มรับผิดชอบร่วมกันฝ่ายค้าน-รัฐบาล   โวยอย่าเล่นเกมการเมือง


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงปัญหาสภาล่มควรมีการแก้ไขระเบียบข้อบังคับเอาผิด ส.ส. ที่เข้าร่วมประชุม  แต่ไม่แสดงตัวตนหรือไม่  ว่าเป็นเรื่องแต่ละพรรคต้องดูแล ส.ส.  ซึ่งในส่วนของพรรคประชารัฐกำชับ ส.ส.ให้อยู่ในสภา แต่เหตุการณ์สภาล่มวานนี้ (10 ก.พ.) ส.ส.บางคนติดภารกิจและอาจมาไม่ทัน   เพราะไม่ได้มีการนัดหมายล่วงหน้าว่าจะมีการลงมติ

ส่วนประเด็น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี  ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เสนอสมัยหน้าอาจต้องมีการพิจารณาแก้กฎหมายคนที่เป็นรัฐมนตรี ไม่ควรเป็น ส.ส. เพราะกระทบการทำหน้าที่ในสภานั้น   นายชัยวุฒิ กล่าวว่าเป็นความเห็นส่วนตัวของนายอนุทิน  แต่ส่วนตัวเชื่อ รัฐมนตรีที่เป็น ส.ส.แบ่งเวลาได้


เมื่อถามว่า การที่สภาล่มหลายครั้งเป็นปัจจัยเร่งในการยุบสภาและให้ประชาชนเบื่อหน่ายการเล่นเกมการเมืองหรือไม่   นายชัยวุฒิ กล่าวว่า วันนี้เรื่องที่เป็นเรื่องสำคัญของรัฐบาล  หรือการลงมติสำคัญก็ทำงานได้อยู่  ยังลงมติผ่านทุกเรื่อง  แต่การที่สภาล่มในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ใช่เรื่องสำคัญของรัฐบาล  และไม่ใช่เรื่องที่สมาชิกนัดหมายล่วงหน้า  เป็นเรื่องการรับทราบ  จึงต้องแยกส่วนกัน  ซึ่งบางคนมีภารกิจสำคัญ  ยืนยัน ส.ส.พร้อมลงมติขับเคลื่อนเรื่องสำคัญของรัฐบาล  จึงเชื่อว่าไม่มีปัญหา และเชื่อเรื่องสภาล่มผู้ใหญ่คงคุยกัน  โดยขอความร่วมมือ ส.ส.ทั้งฝ่ายค้าน และรัฐบาล  รวมทั้ง ส.ส.ทุกคนต้องรับผิดชอบร่วมกัน  ก่อนปิดสมัยประชุมในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์  อย่าเป็นเกมการเมืองทุกเรื่อง

เมื่อถามถึงกรณีที่นายพิเชษฐ สถิลชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศตั้งกลุ่ม 16 ส.ส. เป็นรัฐบาลอิสระ    นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เขารวมกลุ่มมานานแล้ว เป็นการรวมกลุ่มทำงานซึ่งเป็นเรื่องดี   ยืนยันขณะนี้ไม่ได้มีการขอต่อรองอะไรทั้งสิ้น  ส่วนการโหวตของ ส.ส.ที่โหวตสวนมตินั้น  มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา ตามวิถีประชาธิปไตย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท