fbpx

ชื่นชม “ถวิล ” กล้าสู่ก้าวไกล

กรุงเทพฯ วันนี้  ( 9 ก.พ.)    “พนิต”  ชื่นชม  “ถวิล ”  กล้าเปลี่ยนแปลงตัวเองในวัยอาวุโส  ขอทำการเมืองแบบใหม่ ไม่ยึดติดของเดิม   พร้อมชม “ก้าวไกล” ลดโทนสุดโต้งสู่การประนีประนอม  เพื่อขอโอกาสทำงาน


นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์  โพสต์ข้อความผ่านเพจ  Panich Vikitsreth – พนิต วิกิตเศรษฐ์   ระบุว่า ขอชื่นชมและให้กำลังใจนายถวิล ไพรสณฑ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการทบวงมหาวิทยาลัย  อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และ สมาชิกสภาฯ 9 สมัย พรรคประชาธิปัตย์  ที่ตัดสินใจทางการเมืองครั้งใหญ่ในชีวิต  ย้ายไปทำการเมืองกับพรรคก้าวไกล  เพื่อผลักดันเรื่องการกระจายอำนาจสู้ท้องถิ่นอย่างแท้จริง ซึ่งเรื่องนี้ตนเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง  และจากที่ตนได้เคยทำงานร่วมกับนายถวิลทั้งในช่วงเวลาที่เป็นรองผู้ว่าฯ กทม  ระหว่างปี 2547 ถึง 2551  และช่วงที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เห็นว่านายถวิลรับรู้บริบททางสังคม และแนวคิดของคนรุ่นใหม่  ที่อีกไม่ช้าจะเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญที่เข้ามาแทนที่คนยุคนี้  เพื่อขับเคลื่อนและพัฒนาบ้านเมือง  รวมทั้งสร้างประชาธิปไตย    จึงขอชื่นชมการตัดสินใจ เพราะแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าจะอาวุโสแค่ไหนก็สามารถคิดและตัดสินใจจะทำการเมืองแบบใหม่  และไม่ยึดติดอยู่กับการเมืองแบบเดิม 

“ขณะเดียวกันก็ขอชื่นชมพรรคก้าวไกล   ที่ให้การต้อนรับนายถวิล  ทั้งที่ถูกตั้งข้อสังเกตมองว่าเป็น สายอนุรักษ์นิยม   ย่อมสะท้อนให้เห็นว่าพรรคก้าวไกล เข้าใจบริบทการเมือง  และพยายามปรับตัวลดโทนความการเคลื่อนไหวต่างๆ ให้เกิดความประนีประนอมในสังคมมากขึ้น   เพื่อทำงานให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชน และ ประเทศชาติต่อไป”  นายพนิตกล่าว .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด