fbpx

“ศักดิ์สยาม” ยันถ้า กทม.ยังไม่แก้รถไฟฟ้าสีเขียว ภท.ค้านอีก

กทม. 9 ก.พ.-“ศักดิ์สยาม” ย้ำชัด 7 รมต.ภูมิใจไทย พิจารณารอบด้านเหตุไม่ร่วมประชุม ครม. จากปัญหาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ยันหาก กทม.ยังไม่แก้ ภูมิใจไทยค้านอีก

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยกรณีที่ ครม. ยังไม่เห็นชอบการขยายสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวให้กับ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTSC ตามที่ กระทรวงมหาดไทยเสนอว่า ยังมีหลายประเด็นที่ กทม. ยังทำไม่รอบด้านและครบถ้วน การที่ 7 รัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย แสดงออกชัดเจนไม่เข้าร่วมประชุม ครม. เนื่องจากไม่เห็นด้วยต่อกระทรวงมหาดไทย ที่มีการเสนอขอขยายสัญญาสัมทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ในขณะที่การดำเนินการต่างๆ ยังไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งการไม่เข้าร่วมประชุมไม่อยากไปถกเถียงกัน หากการประชุม ครม.ครั้งต่อไปกระทรวงมหาดไทย เสนอวาระเข้าไปอีก และมีการทำให้ถูกต้องตามระเบียบข้อบังคับของกฎหมาย และหลักธรรมาภิบาล ทางพรรคภูมิใจไทย ก็จะสนับสนุน แต่ถ้ายังไม่มีการดำเนินการให้เป็นไปตามระเบียบของกฎหมาย พรรคภูมิใจไทยจะยังคงคัดค้านเหมือนเดิม เพราะหากไม่มีการดำเนินการให้ถูกต้อง จะเป็นการกระทำที่ไม่ถูกกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“บิ๊กโจ๊ก” นำจับ “โทนี่” ทุนจีนสีเทา บุกค้น 33 จุดทั่วประเทศ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รอง ผบ.ตร. นำหมายจับควบคุมตัว นายโทนี่ 1 ใน 5 เครือข่ายทุนจีนธุรกิจสีเทา หลังเข้าตรวจค้นบริษัทย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ และยังเข้าค้นพื้นที่ 9 จังหวัด รวม 33 จุด ที่เชื่อมโยงธุรกิจสีเทา

คนตายมาสั่งลาก่อนเผา

คุณยายเลือน หนูผัน อายุ 93 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา กำหนดการฌาปนกิจศพช่วงบ่ายวันนี้ แต่ขณะกำลังจะเคลื่อนศพ ญาติถูกร่างทรงซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของคุณยายเลือน เรียกลูกหลานทุกคนมาสั่งเสียก่อนออกจากร่างทันพิธีเผา

ตร. ค้นบ้านหรูแก๊งตู้ห่าว แต่ขนย้ายสิ่งของ-รถหรูไปก่อน

“พล.ต.อ.ต่อศักดิ์” นำกำลังเข้าตรวจค้นหมู่บ้านหรูย่านซอยลาซาล เอี่ยวเครือข่าย “ตู้ห่าว” พบขนย้ายข้าวของในบ้านและรถหรูออกไปตั้งแต่ “ตู้ห่าว” เข้ามอบตัว

ข่าวแนะนำ

หนังสือพิมพ์จีนตีพิมพ์หน้า 1 เป็นสีขาว-ดำเพื่อไว้อาลัย “เจียง เจ๋อหมิน”

หนังสือพิมพ์จีนหลายฉบับต่างตีพิมพ์ภาพหน้า 1 เป็นสีขาว-ดำในวันนี้ ในขณะที่อาคารต่าง ๆ ลดธงลงครึ่งเสาเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้แก่นายเจียง เจ๋อหมิน อดีตประธานาธิบดีจีนที่ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวานนี้ ขณะที่มีอายุ 96 ปี

รวบแล้ว! โจรเสื้อกล้ามควงมีดจี้ชิงทอง 29 เส้น มูลค่าเกือบล้าน

รวบตัวได้แล้ว! คนร้ายสวมเสื้อกล้ามควงมีดบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 29 เส้น มูลค่ากว่า 8.7 แสนบาท ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังหอบทองหนีซุกบ้านภรรยาที่ กทม. สารภาพเอาไปจำนำแล้วบางส่วน นำเงินมาใช้หนี้พนันออนไลน์

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 6 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง ขณะที่ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง