fbpx

“ศุภชัย” ซัด “สมชัย” นักเลงคีย์บอร์ด

รัฐสภา 8 ก.พ.-“ศุภชัย” เดือด “สมชัย” วิจารณ์รมต.ภท.ไม่ร่วมประชุมครม.ปมรถไฟฟ้าสายสีเขียว ลั่นจุดยืนชัดแต่แรก แสดงออกสันติอารยะ เหน็บแรงหิวแสง เป็น นักเลงคีย์บอร์ด ขอสื่ออย่าให้ความสำคัญ   


นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายอาสพนธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.ศรีสะเกษ แถลงกรณีรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยไม่เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ประเด็นการต่ออายุสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว เป็นเรื่องที่กระทรวงคมนาคมแสดงความเห็นต่อเนื่องมาตลอดในลักษณะที่ไม่เห็นด้วยการเสนอต่อครม.เห็นชอบ เนื่องจากภาพรวมจะกระทบต่อผู้ใช้บริการคือประชาชนต้องเสียค่าโดยสารราคาแพง และกระบวนการที่จะให้สัมปทานบริษัทไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

นายศุภชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมากระทรวงคมนาคมแสดงความเห็นในที่ประชุม ครม.และเสนอเป็นหนังสือต่อครม.มาแล้ว เมื่อทราบว่ามีวาระต้องพิจารณาวันนี้(8 ก.พ.) รัฐมนตรีของพรรคจึงตัดสินใจไม่เข้าร่วมประชุม เหตุผลเป็นไปตามหนังสือของกระทรวงคมนาคมที่ยื่นต่อครม.ดังนั้น กระบวนการทั้งหลายจึงเป็นไปตามขั้นตอนที่ควรจะเป็น และเป็นวิธีการแสดงจุดยืนของรัฐมนตรี รวมถึงจุดยืนของพรรค แต่ปรากฎว่านายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แสดงความเห็นเรื่องนี้ โดยตำหนิล่าวร้ายรัฐมนตรีของพรรคที่ไม่เข้าร่วมประชุมครม.


“พรรคแสดงจุดยืนมาตลอดและวันนี้ที่ไม่เข้าร่วมประชุมก็เป็นการแสดงจุดยืนแบบสันติ เป็นอารยะ ผมอยากถามกลับไปยังนายสมชัยว่าเป็นใคร มีสถานะใดทางสังคมในตอนนี้ ทราบว่าเคยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย บุญพาวาสนาส่งได้เป็นกกต. แต่ไม่ได้ทำหน้าที่เพราะไม่มีเลือกตั้ง ต่อมาก็ถูกปลดและไปสมัครส.ส.แต่สอบไม่ได้ ตอนนี้เท่าที่ทราบท่านเป็นสมาชิกพรรคการเมืองหลายพรรค วันดีคืนดีฟังไม่ได้ศัพท์มาวิพากษ์วิจารณ์พรรคการเมือง ผมอยากรู้ว่าถ้าท่านจะมาวิจารณ์พรรคการเมือง ก็อย่าไปอิงแอบความเป็นนักวิชาการ ซึ่งท่านหมดไปนานแล้ว การทำท่าอวดรู้ หิวแสง แบบนี้ขอให้เลิกการกระทำ อยู่แต่บ้าน อย่าทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ด และขอสื่ออย่าให้ความสำคัญคนไม่สำคัญแบบนี้” นายศุภชัย กล่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ