fbpx

กมธ.ป.ป.ช. เดินหน้าสอบ “เอ้ สุชัชวีร์” ร่ำรวยผิดปกติ

รัฐสภา 3 ก.พ.- กมธ.ป.ป.ช. เดินหน้าสอบ “เอ้ สุชัชวีร์” ร่ำรวยผิดปกติ ขณะดำรงตำแหน่งอธิการบดี สจล. ด้าน “ธีรัจชัย” ปัดตอบดิสเครดิตลงผู้ว่าฯ กทม.


นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เปิดเผยว่า วันนี้ (3 ก.พ.) คณะกรรมาธิการฯได้เชิญรักษาการอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบังหรือ สจล. และอธิบดีกรมสรรพากร มาชี้แจง กรณีมีคำร้องยื่นเข้ามาให้คณะกรรมาธิการฯ ตรวจสอบความร่ำรวยผิดปกติของนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามพรรคประชาธิปัตย์ ครั้งดำรงตำแหน่งอธิการบดี สจล. เนื่องจากพบว่า มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นผิดปกติจากปี 2559 ที่ยื่นบัญชีทรัพย์สินไว้ 44 ล้านบาท แต่ปี 2561 ดำรงตำแหน่งครบสามปี ยื่นบัญชีทรัพย์สินอีกครั้ง พบว่า มีบัญชีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 74 ล้านบาท และยื่นครั้งล่าสุดในปี 2564 พบว่ามีทรัพย์สิน 342 ล้านบาท เพิ่มขึ้นแบบผิดปกติ ซึ่งจากการตรวจสอบของทีมงาน ก็พบว่ามีหลายอย่างที่น่าสนใจ เนื่องจากอัตราเงินเดือนและเบี้ยประชุมมีจำนวนมากหลายล้านบาท และยังพบว่าที่ดินของมารดาที่โอนให้นายสุชัชวีร์และภรรยา มีมูลค่าสูงมาก ประกอบกับมีข้อมูลที่ฝ่ายผู้ร้องให้มา พบว่า มีการจัดซื้อจัดจ้างใน สจล. และพบว่า มีโครงการในกรุงเทพมหานครเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย จึงอยากให้คณะกรรมาธิการฯ เข้าไปตรวจสอบว่ามีส่วนเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่ จึงเป็นเรื่องที่กรรมาธิการต้องตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม นายธีรัจชัย ปฏิเสธว่า ไม่ทราบถึงการนำเรื่องนี้เข้ามาพิจารณาในช่วงใกล้ที่จะมีการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เพราะเรื่องนี้มีการร้องเรียนมาก่อนที่นายสุชัชวีร์ จะเปิดตัวลงผู้ว่าฯ พร้อมยืนยันว่า ไม่มีธงอย่างแน่นอน หากนายสุชัชวีร์ สามารถชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาได้ ก็ถือว่าจบ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมคณะกรรมาธิการฯ วันนี้ ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าฟังและบันทึกภาพ รวมทั้งไม่มีกำหนดการที่ชัดเจนว่า วาระดังกล่าวจะพิจารณาเมื่อใด นายธีรัจชัย จึงแจ้งกับสื่อมวลชนว่า จะมีการแถลงข่าวให้ทราบถึงความคืบหน้าในวันพรุ่งนี้ (4 ก.พ.) เช้าต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย