fbpx

ขอให้มอบ รมช.มท.ที่ว่างมาตอบกระทู้

รัฐสภา 3 ก.พ.-“สุชาติ” สอนมวย “อนุพงษ์” มอบ “รมช.มท.” ที่ว่างมาตอบกระทู้ของสภาฯ อย่าให้เสียโอกาส-ผลประโยชน์ประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม ช่วงกระทู้ถามสด ของนายพัฒนา สัพโส ส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย ตั้งคำถาม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  แต่ พล.อ.อนุพงษ์ มอบหมายให้นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มาตอบแทน แต่นายนิพนธ์ติดภารกิจ จึงขอเลื่อนตอบกระทู้ถาม และหากต้องการยื่น ก็ขอให้ยื่นในคราวต่อไป


ทำให้นายพัฒนา อภิปรายว่า ตนเสียดายโอกาสของพี่น้องท้องถิ่น ที่รัฐมนตรีไม่มาตอบ ทั้งที่มีรัฐมนตรีถึง 3 คน กระทู้ที่ตนตั้งคำถามเป็นกระทู้สร้างสรรค์ต่อการสรรหาสอบคัดเลือกพนักงานท้องถิ่น ที่มีปัญหาร้องเรียน อย่างไรก็ตาม ตนเข้าใจว่า รมว.มหาดไทย เคยเป็นข้าราชการส่วนกลาง เคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก ต่างจากตน ที่มาจากการเลือกตั้ง จึงไม่ให้ความสำคัญ

“กระทู้ของผมแซงคิวมา และนางพรเพ็ญ บุญศิริวัฒนกุล ส.ส.ชัยภูมิ ยอมเสียสละกระทู้ตามลำดับของตนเอง แต่รัฐมนตรีไม่ให้ความสำคัญ ผมเสียใจ และเสียดายโอกาสของพี่น้องท้องถิ่น แต่ผมก็จะขอตั้งกระทู้ถามสดในคราวถัดไป” นายพัฒนา กล่าว


ด้านนายสุชาติ กล่าวว่า ตนเข้าใจว่ากระทู้ถามสดเป็นเรื่องปัจจุบันทันด่วน ที่แจ้งในช่วงเช้า แต่ตนก็เห็นด้วยกับนายพัฒนาที่บอกว่ากระทรวงมหาดไทยมีรัฐมนตรีช่วยถึง 2 คน ดังนั้น ตนขอฝากนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ช่วยบอกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้สอนมวยรัฐมนตรีด้วยว่า จะมอบให้ใคร ควรเจรจากันว่า ว่างหรือไม่

“ผมขอฝากไปบอกด้วยว่า ประธานสุชาติ ฝากสอนมวยมา ในฐานะรัฐมนตรีเก่า จะมอบใคร ให้มอบคนที่ว่างมาตอบ จะได้ไม่เสียเวลาสภา เสียโอกาสตั้งกระทู้ถามของส.ส. ซึ่งเป็นเรื่องปัจจุบันทันด่วน ประชาชนสนใจและผลประโยชน์ของประเทศชาติ” นายสุชาติ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง