fbpx

ปลื้ม “ไทย” ยอดนิยมช่วงตรุษจีน 65

กทม. 2 ก.พ.- นายกฯ ยินดี ไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมช่วงตรุษจีน 2565 ย้ำทุกหน่วยงานดูแลอย่างเข้มงวด ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ข่าวดีในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2565 โดยจากข้อมูลของอโกด้า (https://www.agoda.com/press/lny-2022?cid=-1) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลชั้นนำด้านการท่องเที่ยว ระบุว่า กรุงเทพมหานครของไทย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในทวีปเอเชียที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีเสือ 2565 โดยพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบข้อมูลดังกล่าว และยินดีที่ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง พร้อมขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่ทำงานอย่างแข็งขัน รวมถึงประชาชนชาวไทยทุกคนที่มีส่วนร่วมสร้างภาพลักษณ์และเป็นเจ้าบ้านที่ดี ทำให้ประเทศไทยมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

นายธนกร กล่าวว่า จากการรวบรวมข้อมูลการจองที่พักบนแพลตฟอร์มอโกด้า ซึ่งมีวันเข้าพักตรงกับวันตรุษจีนของแต่ละปีนั้น ข้อมูลของทั้งทวีปเอเชียแสดงให้เห็นว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2565 เมืองใหญ่และเมืองหลวงที่เป็นตัวเลือกจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ได้แก่ เซี่ยงไฮ้ (จีน), โตเกียว (ญี่ปุ่น), กัวลาลัมเปอร์ (มาเลเซีย), มะนิลา (ฟิลิปปินส์) และกรุงเทพฯ (ไทย) โดยจุดหมายปลายทางยอดนิยมช่วงเทศกาลตรุษจีน 2565 ของไทย ได้แก่ อันดับที่ 1 กรุงเทพฯ อันดับที่ 2 เชียงใหม่ อันดับที่ 3 เขาใหญ่ อันดับที่ 4 ภูเก็ต


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ความสำเร็จดังกล่าว เป็นผลจากความพยายามอย่างต่อเนื่องของรัฐบาลในการผลักดันศักยภาพของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย และได้ปรับนโยบายให้สอดรับกับสถานการณ์โลกอยู่เสมอ โดยเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศผ่านระบบ Test & Go อีกครั้ง ภายใต้การดำเนินมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่น ซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวในประเทศไทยคึกคักมากยิ่งขึ้น สร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ และเอกชน ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ตลอดจน จะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ

ทั้งนี้รัฐบาลยังคงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความเชื่อมั่นของประชาชนในประเทศ โดยนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ทุกหน่วยงานเข้มงวดมาตรการทางสาธารณสุขอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่อๆ ไปจากนี้ พร้อมขอให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการเพื่อการท่องเที่ยวที่ผ่อนคลาย และปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย