ปลื้ม “ไทย” ยอดนิยมช่วงตรุษจีน 65

กทม. 2 ก.พ.- นายกฯ ยินดี ไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมช่วงตรุษจีน 2565 ย้ำทุกหน่วยงานดูแลอย่างเข้มงวด ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ข่าวดีในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2565 โดยจากข้อมูลของอโกด้า (https://www.agoda.com/press/lny-2022?cid=-1) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลชั้นนำด้านการท่องเที่ยว ระบุว่า กรุงเทพมหานครของไทย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในทวีปเอเชียที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีเสือ 2565 โดยพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบข้อมูลดังกล่าว และยินดีที่ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง พร้อมขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่ทำงานอย่างแข็งขัน รวมถึงประชาชนชาวไทยทุกคนที่มีส่วนร่วมสร้างภาพลักษณ์และเป็นเจ้าบ้านที่ดี ทำให้ประเทศไทยมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

นายธนกร กล่าวว่า จากการรวบรวมข้อมูลการจองที่พักบนแพลตฟอร์มอโกด้า ซึ่งมีวันเข้าพักตรงกับวันตรุษจีนของแต่ละปีนั้น ข้อมูลของทั้งทวีปเอเชียแสดงให้เห็นว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2565 เมืองใหญ่และเมืองหลวงที่เป็นตัวเลือกจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ได้แก่ เซี่ยงไฮ้ (จีน), โตเกียว (ญี่ปุ่น), กัวลาลัมเปอร์ (มาเลเซีย), มะนิลา (ฟิลิปปินส์) และกรุงเทพฯ (ไทย) โดยจุดหมายปลายทางยอดนิยมช่วงเทศกาลตรุษจีน 2565 ของไทย ได้แก่ อันดับที่ 1 กรุงเทพฯ อันดับที่ 2 เชียงใหม่ อันดับที่ 3 เขาใหญ่ อันดับที่ 4 ภูเก็ต


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ความสำเร็จดังกล่าว เป็นผลจากความพยายามอย่างต่อเนื่องของรัฐบาลในการผลักดันศักยภาพของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย และได้ปรับนโยบายให้สอดรับกับสถานการณ์โลกอยู่เสมอ โดยเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศผ่านระบบ Test & Go อีกครั้ง ภายใต้การดำเนินมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่น ซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวในประเทศไทยคึกคักมากยิ่งขึ้น สร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ และเอกชน ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ตลอดจน จะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ

ทั้งนี้รัฐบาลยังคงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความเชื่อมั่นของประชาชนในประเทศ โดยนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ทุกหน่วยงานเข้มงวดมาตรการทางสาธารณสุขอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่อๆ ไปจากนี้ พร้อมขอให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการเพื่อการท่องเที่ยวที่ผ่อนคลาย และปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง