fbpx

นายกฯ ชวนฉลองตรุษจีนอย่างรับผิดชอบช่วงโควิด

ทำเนียบรัฐบาล  1 ก.พ.- นายกฯ อวยพรเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ขอให้ทุกคน สุข สมหวัง สุขภาพแข็งแรง เชิญชวนร่วมฉลองเทศกาล อย่างมีความรับผิดชอบในช่วงโควิด-19

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ขอให้พี่น้องคนไทยเชื้อสายจีน และประชาชนคนไทยทุกคน มีความสุข สมหวัง และสุขภาพแข็งแรงพร้อมยังฝากกำชับว่า ประเทศไทยยังอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลต่างๆ ที่ต้องให้ความสำคัญ คือ สวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ และควรตรวจ ATK ทั้งก่อนและหลังการรวมตัว หรือพบปะสังสรรค์ในครอบครัว และย้ำต้องระมัดระวังขณะรับประทานอาหารร่วมกัน เนื่องจากโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนสามารถติดเชื้อได้ค่อนข้างง่าย อาจทำให้เกิดความเสี่ยงในการรับและแพร่กระจายเชื้อได้ จึงหวังว่าทุกคนจะเฉลิมฉลองทุกเทศกาล อย่างมีความรับผิดชอบต่อตนเอง ครอบครัว และสังคมด้วย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย