fbpx

“มาดามหลี-สิระ” ยอมรับความพ่ายแพ้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียง

กรุงเทพฯ 30 ม.ค. – “มาดามหลี-สิระ” แถลงยอมรับความพ่ายแพ้ พร้อมขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวหลักสี่-จตุจักร


ภายหลังปิดหีบการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร ผ่านไปเพียง 2 ชั่วโมง โดยผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ เบื้องต้นพบว่า คะแนนของนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 7 ถูกผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล และพรรคกล้า ทิ้งห่าง จนตามมาเป็นอันดับ 4

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. นางสรัลรัศมิ์ พร้อมด้วยนายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. ร่วมกันแถลงขอบคุณชาวหลักสี่-จตุจักร ทุกคะแนนเสียง พร้อมยอมรับความพ่ายแพ้


โดยนายสิระ ระบุว่า ยอมรับการตัดสินใจของประชาชน ส่วนสาเหตุที่แพ้การเลือกตั้งต้องนำมาถอดบทเรียน เพื่อหาข้อสรุปว่าผิดพลาดตรงที่ใด แต่วันนี้ยังสรุปไม่ได้ และยังไม่ได้กำหนดอนาคตว่า หลังจากนี้จะเป็นอย่างไร จะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติหรือไม่ พร้อมยอมรับว่าได้คุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้ว ได้รับการปลอบใจว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวค่อยว่ากันใหม่ ส่วนจะมีการฟ้องร้องนักวิชาการหรือไม่นั้น ตนยังไม่เชื่อว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นไปตามโพล

ด้านนางสรัลรัศมิ์ ระบุว่า ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ รู้สึกมีความสุขที่ได้มีโอกาสดูแลประชาชน ไม่มีอะไรต้องเสียใจที่ได้ทุ่มเทดูแลประชาชน เพราะถือว่าตนทำได้ดีที่สุดแล้ว ส่วนสาเหตุที่พ่ายแพ้ ต้องกลับไปทบทวนว่าเกิดจากอะไร พร้อมฝากผู้ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ให้ดูแลประชาชนเขตหลักสี่ให้ดีที่สุด

ขณะที่นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ประธาน ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของประชาชน แม้จะไม่มากพอให้ได้รับเลือกเป็นผู้แทน ส่วนตัวเท่าที่ร่วมลงพื้นที่ พบว่าประชาชนมีความผูกพันกับผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค และมีการช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาตลอด ซึ่งถือเป็นสิ่งดี และเชื่อว่าแม้ไม่ได้รับการเลือกตั้งในครั้งนี้ ผู้สมัครฯ ก็จะทำหน้าที่ช่วยเหลือดูแลประชาชนต่อไป


ทั้งนี้ จากประวัติการเลือกตั้ง ส.ส.ในเขตกรุงเทพฯ เหตุผลหลักในการตัดสินใจเลือกของประชาชนไม่เหมือนกัน แม้เวลาจะห่างกันไม่นาน ผลการเลือกตั้งสามารถพลิกผันเปลี่ยนไปมาได้ตลอด ซึ่งหลังจากนี้ทางพรรคจะนำไปถอดบทเรียน เพื่อหาเหตุผลและความรู้สึกของประชาชนว่าเป็นอย่างไรต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022