fbpx

ตลอดช่วงบ่ายประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อมต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ 30 ม.ค. – ตลอดช่วงบ่ายยังมีประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 กทม. อย่างต่อเนื่อง เวลาอีก 2 ชั่วโมง ลุ้นผลเลือกตั้ง คาดจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการในเวลา 22.00 น.


ตลอดช่วงบ่ายที่ผ่านมายังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 กทม. อย่างต่อเนื่อง โดยที่หน่วยเลือกตั้งที่ 30-43 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณลานจอดรถ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก มีหน่วยเลือกตั้งถึง 14 หน่วย ยังมีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิ แม้วันนี้อากาศจะร้อน แต่ที่จุดลงคะแนนแห่งนี้มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก ตั้งแต่การนำรถเข้ามา หน่วยเลือกตั้งอยู่รวมกัน และหาได้ไม่ยาก พร้อมกันนี้แต่ละหน่วยยังคงเข้มงวดมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเข้มงวด และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยออกเสียงเลือกตั้ง อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัย แต่ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลายคนที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งยืนยันว่าพร้อมใจมาใช้สิทธิ แม้จะเป็นการเลือกตั้งซ่อม และวาระของ ส.ส. เหลือแค่เพียงปีกว่า

จากการตระเวนในพื้นที่ พบว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่เขต 9 หลักสี่-จตุจักร มีทั้งผู้สูงอายุ วัยทำงาน และวัยรุ่น ใช้บัตรประจำตัวประชาชนแสดงสิทธิในการเลือกตั้ง ซึ่งจะพบว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ หน่วยเลือกตั้งจะอยู่ในจุดเดียวกันหลายๆ หน่วย เป็นเพราะความจำกัดในเรื่องสถานที่ ที่ปกติจะใช้สถานที่ราชการ โรงเรียน และวัด แต่ในครั้งนี้บางสถานที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้เป็นหน่วยเลือกตั้ง เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด และในวันพรุ่งนี้จะเปิดทำการ จึงไม่สะดวกที่จะใช้เป็นหน่วยเลือกตั้ง


อย่างไรก็ตาม กกต. ขอความร่วมมือจากประชาชน หากพบเบาะแสหรือมีพยาน สามารถแจ้งการซื้อสิทธิขายเสียงได้ที่สายด่วน กกต.1444 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด