fbpx

“อรรถวิชช์”ติงผู้นำฝ่ายค้านอย่าส่งสัญญาณกระทบศก.

กรุงเทพฯ 28 ม.ค.-“อรรถวิชช์” ย้ำผลเลือกตั้งไม่เปลี่ยนนายกฯ ขอปชช.ตัดสินใจเลือกพรรคกล้า การเมืองคุณภาพ เชื่อไม่มียึดอำนาจ ขอผู้นำฝ่ายค้านอย่าส่งสัญญาณกระทบศก.


นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขตจตุจักร-หลักสี่ เบอร์ 2 พรรคกล้า พบปะพี่น้องประชาชนซอยวิภาวดี 64 ตั้งแต่เช้า(28 ม.ค.) โดยเชิญชวนประชาชนมาฟังปราศรัยช่วงเย็นวันนี้ ที่สนามฟุตบอลเคหะท่าทราย หลักสี่ และรณรงค์หาเสียงเชิญชวนชาวจตุจักร – หลักสี่ ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกาเบอร์ 2 วันที่ 30 ม.ค.นี้ โดยมีพี่น้องประชาชนเดินเข้ามาทักทายให้กำลังใจ ขอให้ชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะอยากให้นายอรรถวิชช์เข้าไปช่วยเหลือเจรจาปัญหาในพื้นที่

“ช่วงเวลา 10 กว่าปีมานี้ เราเลือกนักการเมืองด้วยการแบ่งค่ายมาตลอด เลือกด้วยความกังวล ความกลัว ความเกลียดบ้าง คราวนี้จึงขอให้ประชาชนตัดสินใจเลือกด้วยคุณภาพ และการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ไม่ว่าจะเลือกพรรคไหน ไม่มีผลทำให้เปลี่ยนแปลงตัวนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรียังคงเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา การเลือกตั้งครั้งนี้จึงไม่ได้มีผลเชิงปริมาณ ส.ส. แต่สิ่งที่สำคัญคือการเลือกตั้งเชิงคุณภาพของ ส.ส.ที่จะเข้าสภาฯ” นายอรรถวิชช์ กล่าว


ส่วนการวางตัวการทำงานในสภาฯ จะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า ทำงานโดยยึดสิ่งที่ประชาชนได้ประโยชน์มากที่สุด ส่วนถ้าต้องโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจ ถ้าไม่มีการทุจริต ตนโหวตให้นายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว เพราะยังไม่ควรเปลี่ยนม้ากลางศึก เช่นเดียวกับการอภิปรายงบประมาณประจำปี ต้องโหวตเห็นด้วยแน่นอน

นายอรรถวิชช์ กล่าวถึงความมั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ว่า มั่นใจในฐานเสียง แต่ที่สำคัญที่สุดอยากให้แผ่นพับใบปลิวที่ส่งออกไป เห็นผลงานช่วง 7 ปี ที่เป็น ส.ส. ตนทำงานหนักมาก ทั้งการร่างกฎหมาย 20 กว่าฉบับ งานโครงสร้างพื้นฐานที่ประสานทำความเข้าใจประชาชนเยอะมาก ถ้าได้ดูผลงาน มั่นใจว่าเราแน่นในเรื่องนี้

ส่วนกระแสข่าวการยึดอำนาจ นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า ไม่เชื่อว่าจะมีรัฐประหาร ขอผู้นำฝ่ายค้านอย่าส่งสัญญาณแบบนี้ ในขณะที่เศรษฐกิจกำลังง่อนแง่น เชื่อว่าไม่มีสัญญาณอะไรทั้งนั้น


ขณะที่ความคาดหวังคะแนนเสียงในค่ายทหาร นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า การเข้าไปในค่ายทหารเข้ายาก ขั้นตอนระเบียบเยอะ แต่ตนเคยเป็นผู้แทนในเขตเลือกตั้งที่มีค่ายทหารเยอะอย่างพญาไท เคยได้รับความไว้วางใจอย่างมาก เราเข้าใจธรรมชาติทหาร ล่าสุดไป มทบ.11 พี่ ๆ ทหารให้การต้อนรับดีมาก แน่นอนเข้ายาก ถ้าเข้าได้ปุ๊บ เขาก็ให้การตอบรับดี ยังมั่นใจ เดี๋ยวต้องดูว่าคะแนนจะออกมาเป็นอย่างไร ที่ผ่านมาไม่ว่าการทำงานในเขตทหารเราก็เข้าไปดู เวลามีกิจกรรมอะไรก็เข้าไป

ส่วนการเข้าพบนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่บ้านพักเมื่อวานนี้(27 ม.ค.) นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า หลังไปเจอ ดร.ไตรรงค์ ปรากฎว่าพี่ๆ น้องๆ พรรคประชาธิปัตย์โทรมาเยอะมาก ก็ให้กำลังใจกันเยอะ จะบอกเพื่อน ๆ ญาติ ๆ ในเขตจตุจักร-หลักสี่ให้เลือก เป็นสัญญาณอย่างหนึ่ง อบอุ่นเสมอ ผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์หลายคน เพียงแต่ปรัญชาทางการเมืองในขณะนี้ เวลาเราเดินหน้าไป เราอยากเห็นการเมืองที่มีไดนามิค เพราะฉะนั้นเราอาจเห็นต่าง แต่ในความเป็นพี่เป็นน้องทุกคนยังน่ารักเสมอ.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

ข่าวแนะนำ

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

คะแนนท่วมท้น! “ชัชชาติ” ผงาดนั่งว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ หลังนับคะแนนครบ 100% “ชัชชาติ” คว้าชัยด้วยคะแนนท่วมท้น 1,386,769 คะแนน นั่งว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

“ชัชชาติ” ตื่นเช้าวิ่งสวนลุมฯ ลั่นพร้อมทำงานทันที 3 ภารกิจ

สุดฟิต! “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. เริ่มวันใหม่เช้าแรกหลังการเลือกตั้ง วิ่งออกกำลังกายสวนลุมพินี ระบุพร้อมทำงานทันที 3 ภารกิจที่ประกาศไว้