fbpx

พท.ย้ำนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาททำได้จริง

รัฐสภา 27 ม.ค.- เพื่อไทยโต้ “สิระ” กล่าวหานโยบายรถไฟฟ้า 20 บาท ทำไม่ได้ ชี้ไม่เข้าใจบทบาท ส.ส. ย้ำทำได้จริง ใช้หาเสียงตั้งแต่เลือกตั้ง 62 ปรึกษาหน่วยงานเกี่ยวข้องมาแล้ว


น.ส.ธีรารัตน์ สำเร็จวานิช ส.ส.เพื่อไทย แถลงตอบโต้นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.พลังประชารัฐที่ไปร้องกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ให้ตรวจสอบการหาเสียงนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย โดยระบุว่า ไม่สามารถทำได้ เข้าข่ายหลอกลวง โดยยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยทำได้ ซึ่งนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.เขต 9 กทม.ของพรรคนำเสนอผ่านพรรคแล้ว

“เรื่องนี้เป็นนโยบายที่พรรคเพื่อไทยเคยประกาศไว้ในการเลือกตั้งเมื่อปี  2562 ประกอบกับแนวคิดดังกล่าวได้หารือกับกระทรวงคมนาคม กระทรวงการคลังและทีดีอาร์ไอแล้ว ไม่ใช่เรื่องยากที่จะดำเนินการ แต่นายสิระคิดไม่ออก จึงของ ฝากไปถึงนายสิระว่าอย่าขัดขวางผู้อื่นทำงาน อยากเห็นการเมืองสร้างสรรค์ ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง” น.ส.ธีรารัตน์ กล่าว


นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จะไม่ฟ้องกลับนายสิระ เพราะไม่เกิดประโยชน์ต่อประชาชน นายสิระไม่เข้าใจบทบาทหน้าที่ของส.ส. ขณะนี้เสียงของรัฐบาลและฝ่ายค้านปริ่มน้ำ ไม่ห่างกันมากนัก

“ถ้าประชาชนเลือกนายสุรชาติเข้ามาชนะถล่มทลาย อาจทำให้นายกรัฐมนตรีรู้และสะท้อนถึงความต้องการของประชาชนและลาออก รัฐบาลไปไม่รอด เวลาของรัฐบาลจะหมดแล้ว” นายจุลพันธ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท