fbpx

เตรียมกำหนดวันอภิปรายไม่ลงมติ

รัฐสภา 27 ม.ค.- “ชวน” เผยสภาฯ พิจารณาญัตติอภิปรายทั่วไป ม.152 เสร็จแล้ว เตรียมหารือวิปสองฝ่ายกำหนดวันประชุม จ่อนัดประชุมพิเศษสัปดาห์หน้า พิจารณากฎหมายค้าง


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร  กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาญัตติอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ว่า สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาตรวจสอบญัตติเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่าการประสานงานกับรัฐบาลและ คณะกรรมการประสานงานฯ หรือวิปทั้งสองฝ่ายอีกครั้งว่ามีความพร้อมจะกำหนดวันอภิปรายในช่วงเวลาใด ซึ่งขณะนี้รัฐบาลยังไม่ส่งสัญญาณมา โดยในส่วนของวิปฝ่ายค้านขอให้กำหนดวันประชุมช่วงหลังจากกลางดือนกุภาพันธ์ ซึ่งจะเหลือเวลาเพียงสองสัปดาห์ ก่อนปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร

“ขณะเดียวกันมีพระราชบัญญัติที่ยังค้างการพิจารณาสองเรื่อง ซึ่งต้องเร่งพิจารณาต่อไป โดยที่ผ่านมา การพิจารณาพระราชบัญญัติต่าง ๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม้หลายฝ่ายจะกังวลเรื่อองค์ประชุม แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี” ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าว


นายชวน กล่าวว่า อาจต้องนัดประชุมเป็นกรณีพิเศษในวันศุกร์ที่ 4 ก.พ.นี้ โดยจะแจ้งสมาชิกให้ทราบล่วงหน้าเพื่อเตรียมความพร้อม ขอให้ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมสำหรับการประชุมเพื่อพิจารณาวาระที่เป็นผลงานของสภาผู้แทนราษฎร หลายเรื่องพิจารณามาเป็นปี ซึ่งจะเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปดำเนินการ.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่