fbpx

“สุชัชวีร์” ลงพื้นที่ย่านเยาวราช ดูงาน รพ.เทียนฟ้า

กทม. 25 ม.ค.- “เอ้ สุชัชวีร์” ลงพื้นที่มอบ “ตุ้ยเหลียน” อวยพรตรุษจีน เขตสัมพันธวงศ์ เยาวราช ดูงาน รพ.เทียนฟ้า แก้มลิงวัดเล่งเน่ยยี่ พร้อมประกาศให้ศูนย์สาธารณสุข กทม. ฟอกไตฟรี – เล็งแก้น้ำท่วม กทม. 3 ระยะ

“เอ้ สุชัชวีร์” สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ร่วมกับ คุณพินิจ กาญจนชูศักดิ์ (จุ้ย) ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตสัมพันธวงศ์ และประธานประชาคมเขตสัมพันธวงศ์ นายประสิทธิ์ องค์วัฒนา ประธานสภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์ คุณวิศิษฎ์ ลิ้มประนะ (ต้อย) กก.ผจก.บริษัทพริกไทยง่วนสูน โดยได้เดินพบปะพี่น้องประชาชนตั้งแต่บริเวณตลาดน้อย ซอยวานิช1 มาที่เยาวราช ไปจนถึงวัดเล่งเน่ยยี่ ตลอดเส้นทางได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก “เอ้ สุชัชวีร์” จึงได้มอบตุ้ยเหลียนเพื่ออวยพรเนื่องในเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้


พร้อมกับให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า เขตสัมพันธวงศ์ถือเป็นเขตสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งทุกคนรู้จักเยาวราช สำหรับการลงพื้นที่วันนี้ได้มีโอกาสดูงานที่โรงพยาบาลเทียนฟ้ามูลนิธิ และตั้งใจมาดูความสำเร็จของเขตสัมพันธวงศ์ด้วย เพราะพี่น้องคนไทยเชื้อสายจีนไม่ทอดทิ้งกัน พร้อมกับต้องการนำศูนย์ฟอกไต ของโรงพยาบาลเทียนฟ้าไปเป็นต้นแบบในการยกระดับศูนย์บริการสาธารณสุข ในสังกัด กทม. ให้เป็นศูนย์การแพทย์ ซึ่งศูนย์ดังกล่าวใช้พื้นที่ไม่เยอะ เครื่องฟอกไตมีราคาไม่สูง

“จากที่ผมประกาศว่าถ้าได้เป็นผู้ว่าฯ เมื่อไหร่ จะยกระดับศูนย์บริการสาธารณสุข 68 แห่ง ทั่ว กทม. เป็นศูนย์การแพทย์ ที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และจะมีเครื่องฟอกไตฟรีทุกศูนย์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนสามารถมาใช้บริการได้ใกล้บ้าน ตรงนี้ต้องทำ เมื่อวันนี้ได้มาดูที่โรงพยาบาลเทียนฟ้าแล้ว ยิ่งตอกย้ำว่า เราทำได้แน่นอน” ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. สังกัดประชาธิปัตย์กล่าว


พร้อมกับระบุเพิ่มเติมว่า พื้นที่ที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในกรุงเทพฯ เขตชั้นในก็คือ สัมพันธวงศ์ ป้อมปราบ เพราะเป็นพื้นที่ต่ำกว่าระดับน้ำ เมื่อฝนตกมักเกิดน้ำท่วมขัง อีกทั้งยังมีปัญหาน้ำทะลักเข้าท่วมชุมชนหลายแห่ง ซึ่ง เอ้ สุชัชวีร์ ได้ไปที่ศาลเจ้าฮ้อนหว่องกุง (ศาลเจ้าโรงเกือก) ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีระดับต่ำกว่าแม่น้ำเกือบเมตร ในช่วงฤดูฝนต้องประสบกับปัญหาน้ำท่วม จนเข้าไปถึงในศาลเจ้าบ่อยครั้ง

ในเรื่องนี้ “เอ้ สุชัชวีร์” มองการแก้ปัญหาน้ำท่วมไว้ 3 ระยะ ระยะสั้น เป็นการใช้ปั๊มน้ำ เพื่อบรรเทาทุกข์ให้พอประทังไปได้ชั่วคราว ในระยะกลางควรทำแก้มลิงใต้ดิน เพื่อนำน้ำฝนที่ตกลงมาเก็บไว้ใต้ดินก่อน สำหรับการแก้ปัญหาในระยะยาว ซึ่งจะต้องทำทันทีนั้น จำเป็นจะต้องทำเขื่อนป้องกันน้ำทะเลหนุนปากแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งการแก้ปัญหาทั้ง 3 ระยะดังกล่าวจะส่งผลให้ กทม. ซึ่งมีพื้นที่ริมน้ำจำนวนมากสามารถนำมาพัฒนาเพื่อให้ประชาชนใช้ประโยชน์ได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า