“สุชัชวีร์” ลงพื้นที่ย่านเยาวราช ดูงาน รพ.เทียนฟ้า

กทม. 25 ม.ค.- “เอ้ สุชัชวีร์” ลงพื้นที่มอบ “ตุ้ยเหลียน” อวยพรตรุษจีน เขตสัมพันธวงศ์ เยาวราช ดูงาน รพ.เทียนฟ้า แก้มลิงวัดเล่งเน่ยยี่ พร้อมประกาศให้ศูนย์สาธารณสุข กทม. ฟอกไตฟรี – เล็งแก้น้ำท่วม กทม. 3 ระยะ

“เอ้ สุชัชวีร์” สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ร่วมกับ คุณพินิจ กาญจนชูศักดิ์ (จุ้ย) ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตสัมพันธวงศ์ และประธานประชาคมเขตสัมพันธวงศ์ นายประสิทธิ์ องค์วัฒนา ประธานสภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์ คุณวิศิษฎ์ ลิ้มประนะ (ต้อย) กก.ผจก.บริษัทพริกไทยง่วนสูน โดยได้เดินพบปะพี่น้องประชาชนตั้งแต่บริเวณตลาดน้อย ซอยวานิช1 มาที่เยาวราช ไปจนถึงวัดเล่งเน่ยยี่ ตลอดเส้นทางได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก “เอ้ สุชัชวีร์” จึงได้มอบตุ้ยเหลียนเพื่ออวยพรเนื่องในเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้


พร้อมกับให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า เขตสัมพันธวงศ์ถือเป็นเขตสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งทุกคนรู้จักเยาวราช สำหรับการลงพื้นที่วันนี้ได้มีโอกาสดูงานที่โรงพยาบาลเทียนฟ้ามูลนิธิ และตั้งใจมาดูความสำเร็จของเขตสัมพันธวงศ์ด้วย เพราะพี่น้องคนไทยเชื้อสายจีนไม่ทอดทิ้งกัน พร้อมกับต้องการนำศูนย์ฟอกไต ของโรงพยาบาลเทียนฟ้าไปเป็นต้นแบบในการยกระดับศูนย์บริการสาธารณสุข ในสังกัด กทม. ให้เป็นศูนย์การแพทย์ ซึ่งศูนย์ดังกล่าวใช้พื้นที่ไม่เยอะ เครื่องฟอกไตมีราคาไม่สูง

“จากที่ผมประกาศว่าถ้าได้เป็นผู้ว่าฯ เมื่อไหร่ จะยกระดับศูนย์บริการสาธารณสุข 68 แห่ง ทั่ว กทม. เป็นศูนย์การแพทย์ ที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และจะมีเครื่องฟอกไตฟรีทุกศูนย์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนสามารถมาใช้บริการได้ใกล้บ้าน ตรงนี้ต้องทำ เมื่อวันนี้ได้มาดูที่โรงพยาบาลเทียนฟ้าแล้ว ยิ่งตอกย้ำว่า เราทำได้แน่นอน” ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. สังกัดประชาธิปัตย์กล่าว


พร้อมกับระบุเพิ่มเติมว่า พื้นที่ที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในกรุงเทพฯ เขตชั้นในก็คือ สัมพันธวงศ์ ป้อมปราบ เพราะเป็นพื้นที่ต่ำกว่าระดับน้ำ เมื่อฝนตกมักเกิดน้ำท่วมขัง อีกทั้งยังมีปัญหาน้ำทะลักเข้าท่วมชุมชนหลายแห่ง ซึ่ง เอ้ สุชัชวีร์ ได้ไปที่ศาลเจ้าฮ้อนหว่องกุง (ศาลเจ้าโรงเกือก) ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีระดับต่ำกว่าแม่น้ำเกือบเมตร ในช่วงฤดูฝนต้องประสบกับปัญหาน้ำท่วม จนเข้าไปถึงในศาลเจ้าบ่อยครั้ง

ในเรื่องนี้ “เอ้ สุชัชวีร์” มองการแก้ปัญหาน้ำท่วมไว้ 3 ระยะ ระยะสั้น เป็นการใช้ปั๊มน้ำ เพื่อบรรเทาทุกข์ให้พอประทังไปได้ชั่วคราว ในระยะกลางควรทำแก้มลิงใต้ดิน เพื่อนำน้ำฝนที่ตกลงมาเก็บไว้ใต้ดินก่อน สำหรับการแก้ปัญหาในระยะยาว ซึ่งจะต้องทำทันทีนั้น จำเป็นจะต้องทำเขื่อนป้องกันน้ำทะเลหนุนปากแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งการแก้ปัญหาทั้ง 3 ระยะดังกล่าวจะส่งผลให้ กทม. ซึ่งมีพื้นที่ริมน้ำจำนวนมากสามารถนำมาพัฒนาเพื่อให้ประชาชนใช้ประโยชน์ได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน