fbpx

“มงคลกิตติ์” เตรียมร้องกกต.สอบพปชร.

กรุงเทพฯ 25 ม.ค.-“มงคลกิตติ์” โวยปธ.ชุมชนไม่ยอมให้เข้าหาเสียงในพื้นที่ชุมชนบางบัว อ้างพปชร.กำลังหาเสียง เล็งร้องกกต.สอบเอานโยบายสมัยคสช.มาหาเสียง


นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผย ว่า วานนี้(24 ม.ค.) ไม่สามารถเข้าไปหาเสียงในชุมชนบางบัวร่วมใจพัฒนา( เชิงสะพานไม้ 2) ได้เนื่องจากประธานชุมชนไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่ เพราะอยู่ระหว่างการหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ 

“ยืนยันว่ากรณีนี้เป็นการขัดขวางการหาเสียงเลือกตั้งซึ่งผิดตามกฎหมายเลือกตั้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือทีมกฎหมายเพื่อจะดำเนินคดี ทั้งตามกฎหมายเลือกตั้ง และ ทางคดีอาญา หลังการเลือกตั้ง เนื่องจากไม่ต้องการให้กระทบการเลือกตั้งหรือถูกมองว่าเป็นการร้องเรียนเพื่อกลั่นแกล้ง แต่เบื้องต้นผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคจะไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน” หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์  กล่าว


นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ปกติแต่ละพรรคหาเสียงชนกัน ก็มีแต่ทักทายสวัสดีกัน แต่เมื่อวานนี้กลับไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ ทั้ง ๆ ที่เป็นพื้นที่สาธารณะของชุมชน

ส่วนกรณีที่ประธานชุมชนระบุว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี เพื่อมาดูโครงการบ้านมั่นคง และยังพูดถึงโครงการบ้านมั่นคงระหว่างหาเสียงด้วย ว่า เรื่องนี้จะร้องต่อกกต.เช่นกันเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่ โดยเฉพาะโครงการบ้านมั่นคงที่เป็นนโยบายในยุคคสช. หากนำมาใช้หาเสียงจะเข้าข่ายเป็นการนำข้อมูลเท็จมาหาเสียงกับประชาชนได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง