fbpx

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

กทม. 24 ม.ค.- “นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีผลยืนยันติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวว่า จากการสอบถามนายชัยวุฒิ ทราบว่า เมื่อวันที่ 19 มกราคม ได้เข้าร่วมประชุมสภาฯ จากนั้นลงพื้นที่ และเมื่อวันที่ 22 มกราคมมีอาการไม่สบาย จึงเข้ารับการตรวจ ATK และแบบ RT-PCR เมื่อ 23 มกราคม และเข้ารับการรักษาตัวแล้ว จากไทม์ไลน์ดังกล่าว เชื่อว่า ส.ส. ที่ใกล้ชิดนายชัยวุฒิ ในวันที่ 19 มกราคม ไม่มีโอกาสจะรับเชื้อ ส่วนวันที่ 20 -21 มกราคม บุคคลใกล้ชิดมีความเสี่ยง


นพ.สุกิจ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล จะขอหารือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้มีคำสั่งงดการประชุมสัปดาห์นี้ จากการประเมินแล้วมองว่าไม่มีความจำเป็นต้องงด ทั้งนี้ก่อนการเข้าร่วมประชุมสภาฯ ต้องขอความร่วมมือจาก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐทุกคน ตรวจ ATK ที่สำนักงานเลขาธิการสภาฯ ให้บริการ ตั้งแต่เวลา 08.30-12.00 น.

นพ.สุกิจ กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ผู้ติดเชื้อของสภาฯ พบว่า มี ส.ส.ติดเชื้อ 2 คน คือ นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ และ นายชัยวุฒิ โดยเป็นการติดเชื้อจากนอกสภาฯ และมีข้าราชการ 10 คน โดยทั้งหมดทำงานที่บ้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้