fbpx

นายกฯ ย้ำตร.ทำคดี “หมอกระต่าย” ตรงไปตรงมา

ทำเนียบรัฐบาล  24 ม.ค.- นายกฯ ชี้กรณีตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” มีกฎหมายบังคับใช้อยู่แล้ว ย้ำทำคดีต้องตรงไปตรงมา ขออย่ายุยง สัมพันธ์ 3 ป.ไม่แตกแยก


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามผู้สื่อข่าวแทนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีตำรวจขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชนพญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ คุณหมอกระต่ายเสียชีวิตขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย ว่า นายกรัฐมนตรีชี้แจงว่ามีกฏหมายบังคับใช้อยู่แล้ว การทำคดีต้องตรงไปตรงมา ทั้งเรื่องข้อกฏหมายและการกวดขันวินัยจราจร อยู่ที่ตัวบุคคล ไม่ใช่กฎหมายไม่มีแนวปฏิบัติ

“นายกรัฐมนตรีชี้แจงข้อซักถามว่าภายหลังทานอาหารร่วมกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีแล้ว สบายใจขึ้นบ้างหรือไม่ และความสัมพันธ์ 3 ป.ขัดแย้งหรือไม่ว่าไม่มีปัญหาใดๆ ขออย่ายุยง แตกแยกและบิดเบือนผ่านสื่อหลายช่องทาง ซึ่งต้องช่วยกันทำงานให้ได้” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว ส่วนกรณีที่สัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถจับกุมขบวนการกว้านซื้อโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ที่จ.เลย จะขยายผลไปถึงผู้อยู่เบื้องหลังหรือไม่นั้น นายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีถามกลับว่าเหตุใดจึงคิดว่ารัฐบาลไม่ดำเนินการต่อ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด