fbpx

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ทำเนียบรัฐบาล  24 ม.ค. – โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4 แล้ว เริ่ม 10 ก.พ. วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย


นายธนากร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าที่ประชุม ครม. อนุมัติกรอบวงเงิน 34,800 ล้านบาท ในโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 โดยจะดำเนินการเป็นระยะเวลา 3 เดือนตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ถึง 30 เมษายน จำนวน 29 ล้านสิทธิ์ โดยผู้ที่เคยรับสิทธิ์แล้วในเฟสที่ 3 จำนวน 27.78 ล้านสิทธิ์ สามารถเข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ และยังเปิดให้ลงทะเบียนใหม่อีกกว่าล้านสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 65 เป็นต้นไป โดยวงเงินที่รัฐบาลอนุมัติคือ 1,200 บาท  

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าที่ประชุม ครม. ยังอนุมัติโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้กับผู้มีบัตรสวัสดิการ แห่งรัฐ ระยะที่ 4 จำนวน 13.45 คนกรอบวงเงิน 8,070.724 ล้านบาท และโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้กับผู้ที่ต้องการการช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระยะที่2  จำนวน 2.2 5ล้านคน กรอบวงเงิน 1,351.981 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือเยียวยากลุ่มผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในช่วงการแพร่ระบาด โควิด-19 โดยจะให้เงินช่วยเหลือ 600 บาทต่อคน ตลอดโครงการระยะเวลา 3 เดือนตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ถึง 30 เมษายน 2565 โดยจะเติมเงินเดือนละ 200 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อให้ประชาชนนำไปซื้อสินค้าต่างๆ ซึ่งเป็นการบรรเทาเรื่องค่าครองชีพ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า