fbpx

จับตา ครม. พิจารณาโครงการคนละครึ่งเฟส 4

กทม. 24 ม.ค.-นายกฯ นำประชุม ครม. จับตาพิจารณาโครงการคนละครึ่งเฟส 4 และแพ็กเกจลดค่าครองชีพประชาชน ด้าน ก.พาณิชย์ จะหารือแก้ไขราคาน้ำมันปาล์ม

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากเดิมที่นัดประชุม ครม. แบบเต็มคณะนัดแรกของปี 2565 ที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล และยังเลื่อนการประชุม ครม. ประจำสัปดาห์ในวันอังคาร มาเป็นวันนี้เนื่องจากนายกรัฐมนตรี มีภารกิจเดินทางเยือนราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 25-26 มกราคม 2565 ตามคำเชิญของ มกุฎราชกุมาร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมซาอุดีอาระเบีย ซึ่งการเยือนครั้งนี้เป็นการเยือนในระดับผู้นำรัฐบาลระหว่างสองประเทศเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 30 ปี พร้อมจับตาวาระการประชุม ครม. ที่กระทรวงการคลัง จะเสนอแพ็กเกจลดค่าครองชีพประชาชน และโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ที่จะเปิดให้ลงทะเบียน ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีรายงานว่าจะใช้งบในเฟส 4 วงเงิน 4.35 หมื่นล้านบาท ซึ่งผู้ลงทะเบียนจะได้รับสิทธิ์คนละ 1,500 บาท


รวมถึงจะเสนอร่างกฎหมายการยกเว้นภาษีเงินได้สำหรับเยียวยา เงินช่วยเหลือ เงินสนับสนุน เงินอุดหนุน และประโยชน์อื่นใดที่ได้รับจากโครงการภาครัฐ อันเนื่องมาจากการบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ขณะที่กระทรวงพาณิชย์จะเสนอให้ไก่และเนื้อไก่เป็นสินค้าควบคุม พร้อมจะหารือแนวทางแก้ไขราคาน้ำมันปาล์ม นอกจากนี้จะเสนอร่างกฎกระทรวงฯ ยกเว้นค่าธรรมเนียมเพิ่มตามกฎหมายว่าด้วย กฎหมายการค้า พ.ศ. ….


ทั้งนี้คาดว่าที่ประชุม ครม.จะพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง หลังคณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาแล้วเสร็จ โดยนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้เสนอร่างกฎหมายทั้ง 2 ฉบับเข้าสู่ที่ประชุม

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ตรวจพบเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่อาการยังไม่มากนักแต่มีอาการไม่มาก โดยวันนี้จะร่วมการประชุม ครม. ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย