fbpx

“มาดามหลี” ลุยหาเสียงเคหะชุมชน ไม่จัดปราศรัยใหญ่หวั่นโควิด

กรุงเทพฯ 23 ม.ค.- “มาดามหลี” พาทีมคนรุ่นใหม่ ลุยหาเสียงเคหะชุมชน เผยไม่จัดปราศรัยใหญ่ แต่ “พล.อ.ประวิตร” ร่วมลงพื้นที่รับฟังปัญหาแทน มั่นใจเข้าวิน

นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขตหลักสี่-จตุจักร เบอร์ 7 พรรคพลังประชารัฐ และนายจักรพันธ์ พรนิมิตร หัวหน้าภาค กทม.ลงพื้นที่บริเวณชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง เพื่อเดินทักทายกับประชาชนอย่างใกล้ชิด โดยมีกลุ่นคนรุ่นใหม่มาช่วยหาเสียงด้วย โดยนางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า จะไม่มีการตั้งเวทีปราศรัยใหญ่แน่นอน เพราะกังวลว่าจะมีคนมารวมตัวกันและสร้างคลัสเตอร์ ดังนั้นจะมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่จะเดินทางมาในพื้นที่ โดยจะพูดคุยกับประชาชนอย่างใกล้ชิด เพื่อนำปัญหาที่สะท้อนจากประชาชนไปแก้ไขให้แทน


“พรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคใหม่ ทำงานบริหารประเทศมากกว่า 3 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นประชาชนจึงทราบแนวทางนโยบายและการบริหารพรรคมาโดยตลอดอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องจัดเวทีปราศรัยเพื่อแถลงนโยบายของพรรค ส่วนเหตุผลที่ไม่จัดเวทีปราศรัย ก็เนื่องจากว่าเป็นช่วงการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่เขตหลักสี่ก็เริ่มมีตัวเลขผู้ติดเชื้อขยับมากขึ้นแล้ว เราเป็นห่วงประชาชน จึงไม่อยากให้เกิดเป็นคลัสเตอร์ ไม่อยากให้ใครติดโควิดเพราะการปราศรัยซึ่งไม่เกี่ยวข้องจากกรณีการปราศรัยในการเลือกตั้งซ่อมที่ภาคใต้” นางสรัลรัศมิ์ กล่าว

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวด้วยว่าการหาเสียงวันนี้มีน้อง ๆ คนรุ่นใหม่ ที่ลงมาช่วยรณรงค์หาเสียงในพื้นที่ โดยอยากจะลงมารับฟังปัญหาของชุมชน


ด้านนายจักรพันธ์ กล่าวว่า ทางพรรคพลังประชารัฐประเมินตัวเลขผู้ติดเชื้อใน กทม.จึงไม่จัดเวทีปราศรัยใหญ่ เนื่องจากในสถานการณ์ขณะนี้ ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 การจัดเวทีให้ประชาชนจำนวนมากมารวมกันในพื้นที่จำกัดถือว่าเป็นความเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาด ทางพรรคจึงเล็งเห็นว่า การป้องกันเอาไว้ก่อนน่าจะเหมาะสมกว่า อีกครั้ง การดูแลพื้นที่และประชาชนผู้สมัครของพรรคก็ทำได้ดีอยู่แล้ว เท่าที่ตนได้ลงมาร่วมลงพื้นที่กับผู้กำหนดทุกครั้งก็จะเห็นว่าได้รับเสียงตอบรับจากชาวบ้านเป็นอย่างดีจากนโยบายของรัฐบาลและการดูแลพื้นที่เป็นอย่างดีของผู้สมัคร

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ได้มีประชาชนคนหนึ่ง กล่าวชื่นชมนายสิระ เจนจาคะ และนางสรัลรัศมิ์ ทั้งน้ำตาพร้อมเข้าสวมกอด โดยระบุว่าในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา คนในชุมชนได้รับการช่วยเหลือดูแลจากนายสิระและนางสรัลรัศมิ์เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการหาเตียงผู้ป่วยเพื่อให้ได้รับการรักษา รวมถึงถ้าครอบครัวใดต้องกักตัว ทั้งสองคนก็จะนำข้าวปลาอาหารและยารักษาโควิดมาส่งให้เป็นประจำทุกวัน และขอให้นางสรัลรัศมิ์ช่วยเหลือดูแลพวกตนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565